Đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì cho mau khỏi

Đau dây thần kinh liên sườn do rất nhiều nguyên nhân như: thoái hóa, ung thư cột sống, các bệnh lý tủy sống, nhiễm khuẩn, do vận động sai tư thế hoặc do các bệnh đái tháo đường, nhiễm độc… Câu hỏi đặt ra là đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì cho mau khỏi?

Để trả lời cho vấn đề đau dây thần kinh liên sườn trái uống thuốc gì chúng tôi xin chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì cho mau khỏi

Đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì cho mau khỏi

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:

Nguyên nhân bị đau dây thần kinh liên sườn

+ Triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn phải

Các biểu hiện của chứng đau dây thần kinh liên sườn

Bệnh đau thần kinh liên sườn thường nhầm lẫn với các cơn đau ngực thông thường nên người bệnh cần lưu ý những triệu chứng đặc trưng của bệnh như sau:

+ Cơn đau từ ngực, xương ức trở vào cột sống, cơn đau sẽ tăng lên khi ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế

+ Khi ấn vào những điểm lộ ra các sợi dây thần kinh liên sườn, cạnh cột sống, giữa đường nách cơn đau sẽ rõ và tăng lên.

+ Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, đau các hạch ở nách, mọc mụn nước ở vùng da có dây thần kinh liên sườn đi qua

+ Thường xuất hiện các bệnh: cảm cúm, lao, thấp khớp, các bệnh phổi, màng phổi… khi cơ thể bị nhiễm khuẩn.

Đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì để đạt hiệu quả nhanh nhất là một trong những câu hỏi hay gặp nhất của các bệnh nhân đang bị bệnh này. Hãy tham khảo một vài liệu trình điều trị bằng thuốc sau đây của chúng tôi.

Đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì cho mau khỏi

Thuốc chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn theo Tây Y

Thuốc điều trị bệnh giai đoạn đầu gọi là tiên phát có thể dùng các loại thuốc giảm đau paracetamol, diclofenac…
Đau dây thần kinh liên sườn do bệnh zona: người bệnh nên bôi kem acyclovir từ 2-3 lần mỗi ngày vào các mụn nước kết hợp dùng thuốc giảm đau, thuốc an thần.

Các loại thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn có tác dụng làm giãn cơ vân như myonal, mydocalm… chỉ được sử dụng khi có biểu hiện đau nhiều, khi có cảm giác bị co rút vùng sườn tổn thương.
Các loại Vitamin nhóm B như B1, B6, B12­ cũng được coi là thuốc điều trị đau dây thần kinh liên sườn do có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa của tế bào chất đặc biệt là tế bào thần kinh.

Thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn theo Đông Y

Một trong những đáp án đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì các thầy thuốc Đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn lâu năm cho biết, tất cả các căn nguyên dẫn tới đau thần kinh liên sườn tựu chung lại đều là do bị ứ trệ ở một đường kinh lạc nào đó.

Thuốc đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn

Thuốc đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn

Vì vậy, nguyên tắc cơ bản của chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y chính là thông các điểm tắc trệ. Khi các điểm tắc trệ này được đả thông, cơn đau sẽ được kiểm soát và dịu xuống đáng kể.

Theo đó, các vị thuốc Đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn có tác dụng giảm đau, thông kinh hoạt lạc, các bài xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp tới các điểm huyệt và ứ trệ sẽ đem lại hiệu quả rất khả quan cho người bệnh.

Để giải đáp đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì thì bài thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn do phong hàn: Quế chi, bạch chỉ, phòng phong, khương hoạt, uất kim, chỉ xác, xuyên khung mỗi loại 8g, đan sâm 12g, thanh bì 6g, sắc uống ngày một thang.

Thuốc đau dây thần kinh liên sườn do can khí uất kết: Bạch truật, bạch thược, bạch linh, sài hồ, thanh bì, uất kim, đan sâm mỗi loại 8g, bạc hà, hương phụ, cam thảo mỗi loại 6g, ban khương 4g, sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc điều trị đau dây thần kinh liên sườn do huyết ứ: Đào nhân, hồng hoa mỗi loại 12g, đại hoàng, xuyên sơn giáp, cam thảo mỗi loại 8g, thiên hoa phấn 24g, sài hồ 16g, đương quy 20g, sắc uống ngày một thang.

Bài thuốc nam trị đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả

Bài thuốc số 1

  • Bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Sài hồ, đẳng sâm

Với bài thuốc nam này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với số lượng cụ thể như sau:

–         Sài hồ (12g), đẳng sâm (12g), bạch chỉ (12g)

–         Thăng ma (8g), hoàn cầm (8g), quế chi (8g), uất kim (8g), sinh khương (8g)

–         Chỉ xác (19g)

–         Bán hạ chế (6g), cam thảo (6g)

Cách làm: rửa qua các vị thuốc cho sạch, sau đó cho vào ấm sắc với lượng nước 500ml, sắc lửa nhỏ đến khi cạn còn 300ml, để nguội và uống. Chia làm 3 lần uống: Sáng, trưa, tối.

Công dụng của bài thuốc này là chữa đau dây thần kinh liên sườn do bị lạnh khi có các biểu hiện cụ thể như sau: đau dọc theo dây thần kinh nhất là vùng rễ sau lưng, đau khi bị ho hoặc đơn giản là khi thở cũng cảm thấy đau, dễ bị lạnh và sợ lạnh, lưỡi có lớp màu trắng mỏng.

Lưu ý: Kiên trì thực hiện trong 5-7 ngày sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả mà không cần sử dụng đến thuốc tây y.

Bài thuốc số 2

Bài thuốc nam trị đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả

Bài thuốc nam trị đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả

  • Chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn từ Bạch truật, bạch linh

Đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì? Hay thuốc đông y thì uống như thế nào. Tùy dược liệu và khu vực bạn có sẵn. Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

–         Bạch truật (8g), bạch linh (8g), sài hồ (8g), thanh bì (8g), uất kim (8g) , đan sâm (8g).

–         Bạc hà (6g), hương phụ (6g), cam thảo (6g)

–         Can khương (4g)

Cách thực hiện: rửa qua bằng nước sạch để đảm bảo các vị thuốc không bị dính bụi. Cho lượng nước vừa đủ để sắc uống.

Lưu ý: Các vị thuốc trên được tổng hợp thành 1 thang, mỗi lần dùng 1 thang và ngày dùng 3 thang cho sáng, trưa, tối.

Công dụng: Với bài thuốc trên, sử dụng trong 5-7 ngày sẽ giúp bệnh đau dây thần kinh liên sườn được cải thiện một cách đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bài thuốc này khi thấy có các biểu hiện như: đau ở mạn sườn và trở nên đau mạnh hơn khi di chuyển, đầy hơi, chướng bụng, chán ăn, người luôn cáu gắt, khó chịu…

Theo đó, tùy từng thể bệnh, thầy thuốc sẽ bốc thuốc với các vị thuốc kết hợp khác nhau. Tất cả sẽ cần dùng đến một số vị thuốc đặc trưng như: Quế chi, bạch chỉ, uất kim, đan sâm, phòng phong,  phương hoạt, trần bì, xuyên khung,… Thuốc cần uống trong một thời gian nhất định để phát huy dược tính và tác dụng.

Chữa đau dây thần kinh liên sườn theo vật lý trị liệu

Ngoài trả lời cho bạn đọc đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì thì chúng tôi còn mang đến 1 phương pháp hạn chế dùng thuốc nhất. Đau dây thần kinh liên sườn trái có thể được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu như: chiếu đèn hồng ngoại, điều trị bằng sóng siêu âm… kết hợp với phương pháp xoa bóp các khớp trên cơ thể.

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp hỗ trợ giảm đau chứ, không thể điều trị bệnh tận gốc và triệt để. Vậy nên bạn cần chữa bằng các bài thuốc nên kết hợp cùng phương pháp châm cứu bấm huyệt để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

+ Châm cứu ở huyệt A thị: nơi thần kinh xuất phát đến vùng nách giữa (nơi dây thần kinh đi qua) và điểm đau nhất châm huyệt nội quan, dương lăng tuyền.

+ Xoa bóp: dùng tay miết dọc theo liên sườn, ấn day nơi thần kinh xuất phát.

Xem thêm:

+ Đau dây thần kinh liên sườn bên trái

+ Đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Để tránh những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám khi có những dấu hiệu bệnh này.

Trên đây là toàn bộ tư vấn hữu ích nhất về đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì của Bệnh viện đa khoa An Việt. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất sẽ giúp bạn có được sức khỏe trọn vẹn nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ về địa chỉ 1900 2838 để nhận được tư vấn từ các chuyên gia y tế cho vấn đề sức khỏe của mình cũng như thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả.

Các tìm kiếm liên quan:

thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn, thuốc trị đau dây thần kinh liên sườn, thuốc đau dây thần kinh liên sườn, thuốc điều trị đau dây thần kinh liên sườn, thuốc nam trị đau dây thần kinh liên sườn, thuốc đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn, chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng đông y, thuốc nam chữa đau dây thần kinh liên sườn, đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn, bài thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn, thuốc chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn, đau dây thần kinh liên sườn uống thuốc gì, đau dây thần kinh liên sườn trái uống thuốc gì

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.