Thời gian điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu ?

Điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu ? – Đa số những bệnh nhân khi đến phòng khám đều quan tâm đến khoảng thời gian hồi phục sức khỏe của mình. Nhưng mọi người có biết, thời gian điều trị bệnh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là câu trả lời về chữa đau dây thần kinh liên sườn trong bao lâu.

Đau dây thần kinh liên sườn có khả năng xuất hiện ở người trưởng thành, thường là người ở lứa tuổi trung niên. Căn bệnh này gây ra nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh, thường xuyên có cảm giác đau mỏi vùng liên sườn.

dau-day-than-kinh-lien-suon-anh-huong-den-cuoc-song

Đau dây thần kinh liên sườn gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống

Hầu hết những bệnh nhân đến với bệnh viện để khám và điều trị bệnh thì đều quan tâm nhiều đến thời gian chữa bệnh. Theo kinh nghiệm chữa trị của nhiều bác sĩ thì việc bệnh nhân khỏi bệnh nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

1. Chữa trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ bệnh

Đối với những người có khám sức khỏe định kỳ, quan tâm đến sự thay đổi của cơ thể sẽ sớm phát hiện tình trạng bệnh của mình. Những bệnh nhân này được xếp vào đau dây thần kinh liên sườn mức độ nhẹ. Nếu người bệnh chữa trị kịp thời lúc này thì thời gian hồi phục rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, quá trình điều trị bệnh cũng không quá phức tạp.

Đối với những người không thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc chỉ nghĩ cơn đau sẽ mau chóng biến mất thì sẽ không phát hiện bệnh lý sớm được. Những người này, khi biết mình bị đau dây thần kinh liên sườn thì đã được xếp vào bệnh mức độ nặng. Quá trình điều trị cho những bệnh nhân này sẽ gặp nhiều khó khắn hơn. Ngoài ra, thời gian hồi phục sẽ không dưới 1 năm.

dau-day-than-kinh-lien-suon

Đau dây thần kinh liên sườn càng nặng thì chữa bệnh càng lâu

2. Phụ thuộc vào thái độ của bệnh nhân trong quá trình điều trị

Đây là một trong những yếu tố quyết định quá trình chữa bệnh có hiệu quả hay không. Đối với những bệnh nhân có quyết tâm muốn chữa bệnh đến cùng và nghe theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị thì khả năng hồi phục rất nhanh, chậm nhất là 6 tháng sẽ thấy kết quả ngay.

Nếu bệnh nhân không nghe theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, uống thuốc không đủ, chữa bệnh ngắt quãng thì khả năng hội phục là rất lâu, thậm chí là không khỏi bệnh. Trường hợp này, bệnh nhân chỉ đang “nuôi bệnh” chứ chưa thật sự chữa bệnh.

3. Phụ thuộc vào phương pháp điều trị bệnh

Phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả là yếu tố rất quan trọng. Chỉ cần người bệnh tìm được bệnh viện uy tín, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn thì chắc chắn sẽ có được hướng điều trị bệnh đúng đắn.

Ngoài ra, người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh tại nhà, không nên nghe theo những cách chữa trị bệnh được truyền tai nhau từ người này sang người khác. Nếu bạn áp dụng sai phướng pháp chữa bệnh thì chỉ làm cho bệnh nặng hơn thôi chứ không thể nào khỏi được bệnh.

Cach-bam-huyet-chua-dau-day-than-kinh-lien-suon-e

Áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh thì khả năng hồi phục bệnh là rất nhanh

Sau khi bệnh nhân đã được điều trị bệnh khỏi hoàn toàn thì cũng nên duy trì những thói quen sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Yêu thương bản thân mình để không bị tái bệnh và cũng không bị mắc phải căn bệnh nào.

Chữa đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào 3 yếu tố trên. Nếu bệnh nhân là trường hợp 1 của cả ba yếu tố trên thì quá trình điều trị diễn ra rất dễ dàng và nhanh chóng. Thời gian điều trị của những bệnh nhân này thường chỉ tính bằng tháng là có thể hồi phục hoàn toàn.

Ngược lại, những bệnh nhân là trường hợp 2 của cả ba yếu tố trên thì thời gian hồi phục bệnh của bạn phải tính bằng năm, thậm chí là rất khó khỏi bệnh hoàn toàn.

Nếu bạn đang bị các cơn đau liên sườn làm giảm chất lượng cuộc sống của mình thì hãy đến ngay Bệnh viện An Việt – địa chỉ khám chữa bệnh uy tín. Đây là bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hãy gọi hotline 19002838 hoặc liên hệ qua Khoa Thần Kinh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.