Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu hiệu quả nhất

Suy giảm trí nhớ là bệnh không chỉ xảy ra với người cao tuổi mà còn gặp ở rất nhiều bạn trẻ, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc. Vậy suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu để phát hiện bệnh và có phương hướng điều trị đúng đắn nhất và chi phí tốt nhất? Việc lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh sẽ quyết định đến điều trị bệnh có hiệu quả hay không.

1. Triệu chứng suy giảm trí nhớ

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Triệu chứng suy giảm nhớ hay còn gọi là bệnh alzheimer, là một trong những chứng bệnh đáng sợ, không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sống hàng ngày mà còn hết sức nguy hại đến sức khỏe.

Triệu chứng suy giảm nhớ hay còn gọi là bệnh alzheimer, là một trong những chứng bệnh đáng sợ, không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sống hàng ngày mà còn hết sức nguy hại đến sức khỏe.

Trong cơ thể có đến 10 tỷ tế bào nơ ron thần kinh làm nhiệm vụ truyền phát các tín hiệu đến khắp cơ thể. Khi mắc bệnh suy giảm trí nhớ, những liên kết giữa các nơ ron bị phá hủy dẫn đến làm tê liệt hoặc chết các tế bào thần kinh.

Trước khi tìm hiểu suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu thì bạn đọc phải hiểu rõ những triệu chứng của bệnh. Khi có những dấu hiệu dưới đây, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để khám và điều trị sớm nhất.

  • Bắt đầu gặp khó khăn khi lên kế hoạch, làm việc, tư duy, phán đoán.
  • Gặp khó khăn khi làm những công việc quen thuộc như việc nhà, hoạt động vui chơi, công việc hàng ngày.
  • Thay đổi tâm lý, tính cách và hành vi, hay lo lắng, stress.
  • Thấy khó khăn khi sử dụng ngôn từ, giao tiếp.
  • Thường xuyên quên giờ giấc, địa điểm, quên đồ dùng cá nhân, suy giảm khả năng ghi nhớ.

2. Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Theo nhận định từ đội ngũ chuyên gia cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ không chỉ ở người già mà ngay cả người trẻ cũng vậy. Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu là băn khoăn của rát nhiều người, nhưng trước tiên ban cần phát hiện số nguyên nhân gây ra hiện tượng trên phải kể đến như sau:

– Do tuần hoàn máu não kém ảnh hưởng tới trí nhớ khiến bạn nhớ nhớ quên quên.

– Do ảnh hưởng của bệnh lý tâm thần như lo âu, trầm cảm… khiến suy giảm trí nhớ, cuộc sống người bệnh trở nên mệt mỏi, chán chường không thiết lao động, học tập, làm bất cứ việc gì.

– Sau chấn thương sọ não việc hồi phục không hoàn toàn được não khiến cho người bệnh bị suy giảm trí nhớ, di chứng về thần kinh nặng nề.

– Do nhiễm khuẩn ở các bệnh như viêm màng não, virut, HIV/AIDS…

– Do nhiễm độc: Những chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể thông qua nhiều cách khác nhau có thể tác động tới hệ thần kinh trung ương gây ra rối loạn trí nhớ, suy giảm trí nhớ, tổn thương hệ thần kinh.

– Do nghiện rượu, ma tuý, thuốc phiện, các chất kích thích sinh ra ảo giác và tổn thương não.

3. Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu

Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu hiệu quả nhất

Suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu hiệu quả nhất

Khám suy giảm trí nhớ ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này muốn tìm cho mình một nơi khám, chẩn đoán bệnh uy tín và điều trị bệnh hiệu quả. Nếu bạn có những dấu hiệu hoặc triệu chứng bất thường hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Mất trí nhớ có thể là dấu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng, do đó việc tìm ra đáp án suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu và phương pháp điều trị thích hợp ngay lập tức là điều vô cùng quan trọng.

Để thuận tiện cho bệnh nhân khi đi khám, Khoa thần kinh – Bệnh viện An Việt là một trong những đáp án suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu mà bạn có thể đặt niềm tin. Chúng tôi chuyên điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh như tai biến mạch máu não, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh,…thời gian phục hồi nhanh bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Kỹ thuật chuyên khoa như chụp đĩa đệm cản quang các kỹ thuật đo điện thần kinh… đang được An Việt triển khai thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đều là những người giỏi và nhiều kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ cho bạn tất cả những khó khăn của bệnh gây ra.

Để sớm tìm ra giải pháp khắc phục căn bệnh mất trí nhớ thì chúng tôi khuyên bạn hãy nên đi khám sớm tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời là cách loại bỏ bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, mà không lo bệnh tái phát. Hi vọng với bài viết suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu này đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi suy giảm trí nhớ nên đi khám ở đâu.

Để thuận tiện cho bệnh nhân khi đi khám, Khoa thần kinh – Bệnh viện An Việt là một trong những đáp án suy giảm trí nhớ nên khám ở đâu mà bạn có thể đặt niềm tin. Chúng tôi chuyên điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh như tai biến mạch máu não, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh,…thời gian phục hồi nhanh bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Tìm hiểu thêm:

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SUY GIẢM TRÍ NHỚ Ở NGƯỜI TRẺ TUỔI

CÁCH KHẮC PHỤC CHỨNG SUY GIẢM TRÍ NHỚ SAU SINH MẸ BẦU CẦN BIẾT

Facebook Comments
Posted in Sa sút trí tuệ.