Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh chóng mặt

Chóng mặt là một trong số các bệnh rất nhiều người mắc phải. Ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc cũng như cuộc sống. Và nhiều người đã tìm đến phương pháp bấm huyệt để có thể thoát khỏi được những ám ảnh từ những cơn đau do bệnh chóng mặt gây nên. Vậy cụ thể cách bấm huyết chữa bệnh chóng mặt ra sao chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây nhé!

bam-huyet-chua-benh-chong-mat

Bấm huyệt chữa bệnh chóng mặt 

Cách bấm huyệt chữa bệnh chóng mặt hiệu quả

Khi rơi vào tình trạng này bạn thường cảm thấy cơ thể bị mất thăng bằng, cơ thể bị xây xẩm, choáng váng và xuất hiện nhiều triệu chứng như đau đầu, buồn nôn. Nguyên nhân dẫn đến bệnh chóng mặt rất đa dạ, có thể xuất hiện do áp lực công việc, căng thẳng, thiếu chất, ăn uống không hợp lý hay mất ngủ.
Hiện nay, có khá nhiều cách chữa bệnh chóng mặt, nhưng trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin giới thiệu tới quý bạn đọc, cách xoa bóp, bấm huyết đơn giãn có tác dụng hỗ trợ và cải thiện tình trạng trên.
Phương pháp bấm huyệt chữa chóng mặt, được áp dụng một số huyệt như sau: Thái khê, an miên, thái xung, thính cung. Theo đó, mỗi ngày bạn nên thực hiện bấm huyệt 1-2 lần và 1-3 phút. Nên bất huyệt mỗi đợt khoảng từ 10-15 ngày liên tục.

het-chong-mat-voi-phuong-phap-bam-huyet
Ngoài việc bấm huyệt, bạn nên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để đẩy lùi bệnh tình

– Huyệt thái khê: Có vị trí nằm ở cổ chân, khi xác định vị trí của huyệt thái khê, bạn nên tìm điểm giữa của đường thẳng nói đỉnh mắt cá trong với bờ ngoài của gân gót. Thái khê có tác dụng thanh nhiệt, tráng nguyên dương, tự thận.. mục đích là kết hợp với huyệt an miên, thái xung để chữa bệnh chóng mặt bắt nguồn ở trong tai.
– Huyệt an miên: Có vị trí sau gáy, an miên là huyệt ngoài kinh, còn được gọi là tân huyệt. Khi xác định huyệt này, thường xác định huyệt ế phong và phong trì. Bạn xác định điểm giữa của ế phong và phong trì được huyệt an miên. Huyệt an miên có tác dụng định chí, an thần, chữa rối loạn thần kinh thực vật, thường được áp dụng để chữa trị các bệnh mất ngủ, hoa mắt chóng mặt.

bam-huyet-tri-chung-hoa-mat-chong-matHuyệt thái xung

– Huyệt thái xung: Có vị trí nằm ở kẽ ngón chân thứ 2 và ngón chân cái, cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu bàn chân khoảng 3-4cm đối với người lớn. Khi bấm huyệt này, dùng đầu ngón tay cái miệt từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay lại do vướng vào kẽ của 2 xương bàn chân, được xác định là vị trí của huyệt thái xung.
– Huyệt thính cung: Có vị trí nằm ở phía trước bình tai, được dung để chữa các bệnh về tai. Kết hợp với thái xung, an miên và thái khê giúp chữa bệnh chóng mặt hiệu quả.

het-chong-mat-voi-phuong-phap-bam-huyet_Huyệt thính cung

Ngoài việc thực hiện các biện pháp bấm huyệt chữa bệnh chóng mặt, bạn nên kết hợp với việc thay đổi lối sống hợp lý và chế độ dinh dưỡng khoa học, ngủ đủ giấc và tránh xa những áp lực để có thể khắc phục được chứng chóng mặt.
Trên đây là những kiến thức về cách chữa bệnh chóng mặt bằng bấm huyệt, hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đẩy lùi chứng bệnh này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 1900.2838 của Bệnh viện đa khoa An Việt để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp tận tình nhất nhé!

Facebook Comments
Posted in Các bệnh phổ biến khác.