Giải đáp chính xác bệnh đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Không ngẫu nhiên mà bệnh nhân lại đặc biệt quan tâm đến việc đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không? Dẫu là bệnh lý nào dù nhỏ thì khi đã xảy ra với sức khỏe cũng nên đặc biệt cẩn trọng.

1. Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

dau-than-kinh-lien-suon-nguyen-nhan-va-dieu-tri-02

 Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Tuy không gây nguy hiểm tới mức đe dọa đến tính mạng, nhưng đau dây thần kinh liên sườn lại gây ra không ít những phiền toái cho người bệnh. Trước mắt là những cơn đau ở phần bên sườn dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực liên quan khác.

– Đầu tiên, người bệnh sẽ phải chịu đựng những cơn đau do bệnh gây ra ở phần cạnh sống hoặc liên sống, bả vai, khoang liên sườn trước ngực, thượng vị. Cảm giác đau có thể âm ỉ, lan tỏa, kéo dài. Đôi khi chỉ cần ấn nhẹ tay vào bên sườn cũng có thể cảm thấy cơn đau dội lên.

– Đau dây thần kinh liên sườn có thể gây ra những cơn sốt nhẹ về chiều tối. Người bệnh có thể cảm thấy bị mệt mỏi, chán ăn dẫn đến sút cân. Theo đó sẽ sinh ra tâm lý chán nản, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến công việc và lao động hàng ngày.

Cơ bản người bệnh không phải quá băn khoăn về việc đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không? Bởi vì bệnh không gây nguy hiểm nhiều nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bệnh gây ra những khó chịu bởi cơn đau. Chính những cơn đau này khiến cho người bệnh phải chịu đựng trong thời gian dài.

2. Nên điều trị đau dây thần kinh liên sườn như thế nào để dứt cơn đau?

dau-than-kinh-toa-co-nguy-hiem-khong-2

Nên điều trị sớm khi có các triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Để không phải băn khoăn thắc mắc về việc đau viêm dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không, tốt nhất người bệnh nên tính đến phương án điều trị sớm ngay khi các triệu chứng bệnh còn ở mức độ nhẹ.

Cơ bản, khi điều trị, người bệnh sẽ được dùng thuốc giảm đau, trước mắt à các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol, diclofenac, felden,… và một số thuốc đặc trị đau dây thần kinh khác.

Ngoài thuốc giảm đau, bệnh nhân có thể được chỉ định thêm các thuốc giãn cơ và vitamin nhóm B để làm thư giãn các búi cơ quan dây thần kinh liên sườn, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa tế bào thần kinh.

Đôi khi, bệnh nhân sẽ được chỉ định các phương pháp vật lý trị liệu để điều trị các cơn đau, giảm tần suất và thời gian kéo dài của cơn đau.

Đặc biệt, để hỗ trợ gia tăng tốc độ hồi phục cho bệnh nhân, bác sỹ điều trị thường khuyên bệnh nhân nên duy trì chế độ làm việc vừa phải nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên gắng sức, đặc biệt tránh vận động sai tư thế, hoặc giữ ở một tư thế trong thời gian dài. Cố gắng giữ chế độ nghỉ ngơi thư giãn trong ngày nhiều nhất. Vẫn có thể duy trì các hình thức vận động nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe đạp nhưng với cường độ hợp lý.

Nếu bệnh về mùa đông, người bệnh nên giữ ấm cơ thể, không nằm ngủ ở nơi có gió lùa. Xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất, tăng cường rau xanh và trái cây giàu vitamin.

Cụ thể dùng thuốc gì và hướng trị liệu ra sao để không phải lo lắng về việc đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không, người bệnh nên xin thăm khám và tư vấn của bác sỹ chuyên khoa thần kinh để có được lời khuyên và phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.