Đau nửa đầu và mắt bên trái là biểu hiện của bệnh gì?

Đau nửa đầu và mắt bên trái là triệu chứng phổ biến khiến rất nhiều người khổ sở mà không biết chính xác đó là bệnh gì. Liệu bệnh này có nguy hiểm không và có thể điều trị như thế nào cho hiệu quả? Bài viết này các chuyên gia của bệnh viện An Việt sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Đau nửa đầu và mắt bên trái là biểu hiện của bệnh gì?

Đau nửa đầu và mắt bên trái là biểu hiện của bệnh gì ?

Đau nửa đầu trái và nhức mắt là biểu hiện của bệnh gì ?

Chứng đau nửa đầu và mắt bên trái là những dấu hiệu liên quan trực tiếp đến dây thần kinh sọ não. Những vấn đề gặp phải với các dây thần kinh sọ não đều dẫn tới biểu hiện chung là đau đầu nhưng triệu chứng có thể khác nhau. Điều này sẽ chi phối tới việc xác định đó là chứng đau như thế nào, thuộc bệnh gì.

Nếu bị đau ở nửa đầu và hốc mắt trái hoặc đau nửa đầu trái hoa mắt thì nhiều khả năng đó là triệu chứng của một số bệnh cơ bản như đau đầu Mirgrain hoặc bệnh đau đầu vận mạch.

Bệnh Mirgranin xuất hiện do sự có giãn bất thường của các mạch máu nằm trong sọ não. Nếu xảy ra sự co thắt mạch máu ở vùng thái dương sẽ sinh ra đau nửa đầu bên mạch máu bị co do thiếu máu tạm thời. Cảm giác đau khi đó sẽ lan từ sau đầu qua thái dương tới hốc mắt.

Nếu là bệnh rối loạn vận mạch, thì sự co thắt mạch máu xảy ra ở trong sọ não phía sau đầu. Khi đó, cơn đau thường xuất hiện đột ngột, dữ dội và không có sự báo trước bởi cảm giác đau râm ran.

Tham khảo các triệu chứng bệnh đau nửa đầu trái khác như:

+ Đau nửa đầu thái dương bên trái

+ Đau nửa đầu bên trái ù tai

Nguyên nhân của chứng đau nửa đầu trái hoa mắt

Đây là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nên để biết được nguyên nhân chính xác gây bệnh thì cần phải xác định được bệnh. Nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu và mắt bên trái như thế nào phụ thuộc vào việc chứng đau này xuất phát từ bệnh đau đầu Mirganin hay là đau đầu vận mạch.

Nếu là đau đầu Mirgranin thì nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi bất thường của chất dẫn truyền cảm giác đau có tên là Serotonin Nếu là đau đầu vận mạch thì nguyên nhân là do sự co thắt thất thường của các mạch máu nuôi dưỡng não.

Cả hai bệnh này đều có thể do những căng thẳng thần kinh dẫn tới khiến cho máu không lưu thông tốt.

Bị đau nửa đầu và hốc mắt trái có nguy hiểm không

Bị đau nửa đầu bên trái liệu có nguy hiểm không ?

Bị đau nửa đầu bên trái liệu có nguy hiểm không ?

Bị đau nửa đầu và mắt bên trái không quá nguy hiểm bởi không ảnh hưởng tới tính mạng hay ảnh hưởng quá trầm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Tuy nhiên, cảm giác đau nhức đầu lan dần sang hốc mắt sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, bực bội, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm giảm hiệu quả công việc. Ngay cả khi nghỉ ngơi cũng không tránh khỏi cảm giác đau nhói khó chịu.

Hơn nữa, nếu cảm giác đau nửa đầu trái hoa mắt bắt nguồn từ các nguyên nhân là những căn bệnh có nguy cơ biến chứng nguy hiểm thì khả năng cơn đau sẽ kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Hơn nữa, nếu để triệu chứng này kéo dài sẽ để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Cách điều trị chứng đau nửa đầu và mắt bên trái

Để điều trị chứng đau nửa đầu trái và nhức mắt hiện chưa có bệnh đặc trị nhưng vẫn có thể điều trị được bằng các phương pháp đặc biệt và hỗ trợ để tác động tới các căn nguyên gây ra bệnh.

Chính vì thế, khi có những triệu chứng đau nhức nửa đầu và hốc mắt thường xuyên và kéo dài, bạn nên đến bệnh viện để khám và tìm ra chính xác nguyên nhân, từ đó mới có cách điều trị hiệu quả nhất.

Thường bệnh nhân sẽ được uống thuốc giảm đau để kiểm soát cảm giác đau và hoa mắt, buồn nôn, giúp giảm nhẹ triệu chứng. Bên cạnh đó bổ sung các thuốc hỗ trợ tuần hoàn máu não, cân bằng chất dẫn truyền Serotonin. Theo đó, chứng đau nửa đầu và mắt bên trái sẽ dứt hoàn toàn.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể sử dụng liệu pháp massage thư giãn nhẹ nhàng, xông hơi tinh dầu thơm, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt sao cho hợp lý để cơ thể có sức khỏe tốt nhất.

Để được điều trị bằng phác đồ và chỉ định tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19002838, các bác sĩ bệnh viện An Việt sẽ cho bạn lời khuyên và những tư vấn chính xác nhất về căn bệnh đau nửa đầu và hốc mắt trái.

TÌM HIỂU THÊM

Xét nghiệm miễn phí Men gan tiểu đường tại An Việt

Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện An Việt

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.