Đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi hay không?

Đau dây thần kinh liên sườn là bệnh liên quan đến các dây thần kinh liên sườn bị tổn thương mạnh, gây các cơn đau dữ dội, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến dây thần kinh liên sườn. Vậy, đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi hay không?

1. Đau dây thần kinh liên sườn có nguy hiểm không?

Dấu hiệu thường gặp của bệnh đau thần kinh liên sườn là cảm giác đau liên tục và có thể tăng lên khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động mạnh. Cơn đau xuất hiện ở vùng cạnh sống hoặc vùng liên sống – bả vai, có thể đau một hoặc hai bên, đau lan theo khoang liên sườn ra phía trước ngực, thượng vị.

Man with backache leaning against wall

Đau dây thần kinh liên sườn gây đau ê ẩm suốt ngày

Cơn đau thường xảy ra âm ỉ đôi khi kéo dài cả ngày, đêm. Nếu dùng ngón tay ấn vào vùng cạnh sống tương ứng với khe gian đốt sống thì người bệnh thấy đau tức và đôi khi đau lan theo đường đi của dây thần kinh liên sườn.

Đau dây thần kinh liên sườn không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng, nhưng nó sẽ cản trở các chức năng vận động của cơ thể. Làm bệnh nhân sa sút về sức khỏe, và các hoạt động hàng ngày do các cơn đau hành hạ. Vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu đau nhức hai bên bả vai và chạy dọc xuống sống lưng một cách bất thường, nên đi khám bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời.

2. Đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi hay không?

Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều yếu tố cấu tạo thành và hay gặp ở người trưởng thành. do nhiều yếu tố cấu tạo thành và hay gặp ở người trưởng thành.

Cho nên bệnh không thể tự khỏi được. Khi phát hiện các dấu hiệu, cần nhanh chóng đến khám bác sĩ để có thể phát hiện nguyên nhân cụ thể, sẽ có hướng điều trị phù hợp, bệnh mới nhanh lành và có khả năng trị dứt.

phuong-phap-sinh-non

Cần gặp bác sỹ để chữa đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn nếu có nguyên nhân do vận động sai tư thế thường không nguy hiểm và chỉ gây gây đau, khó chịu cho bệnh nhân khi mắc phải và có thể điều trị bằng các loại thuốc giảm đau. Vậy câu hỏi đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi hay không? Thì câu trả lời là không.

Nếu không điều trị chính xác bạn sẽ khó có khả năng lành bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng bạn có thể kiềm chế những cơn đau của bệnh đau dây thần kinh liên sườn này bằng thuốc. Hãy dùng thuốc đều đặn và thường xuyên thì khả năng giảm các triệu chứng bệnh rất cao.

Tuy nhiên, đau dây thần kinh liên sườn có nguyên nhân thứ phát từ một số bệnh lý thì bệnh nhân không nên xem thường bởi nguyên nhân gây ra đau dây thần kinh liên sườn là gì, sẽ kèm theo nguy hiểm của nguyên nhân đấy. Đôi khi các biểu hiện đau dây thần kinh này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe mà bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị đau dây thần kinh liên sườn càng sớm càng tốt.

Chữa đau dây thần kinh liên sườn dựa vào triệu chứng của người bệnh:

– Giảm đau cho bệnh nhân bằng một số thuốc như diclofenac, paracetamol, felden, … Đây là phương pháp giảm đau trong một thời gian ngắn chứ không có hiệu quả điều trị dứt điểm. Bạn không nên quá lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như thể trạng của mình.

– Dùng thuốc đặc trị đau dây thần kinh như: nhóm gabapentin; các nhóm thuốc giảm đau và chống co giật khác.

– Một số loại thuốc giãn cơ: mydocalm và các thuốc cung cấp các vitamin B như B1, B6, B12. Nếu bị giãn nhiều mới dùng loại thuốc này, còn giãn dây thần kinh liên sườn nhẹ thì không nên lạm dụng.

Thông tin sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đau dây thần kinh liên sườn có tự khỏi hay không? Và tất nhiên là không, để chữa bệnh bạn cần đến bệnh viện An Việt thăm khám, chữa trị. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể qua website Khoa thần kinh hoặc có thể gọi điện đến số hotline 1900 2838 ngay bây giờ.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.