Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Ngủ là một nhu cầu cần thiết của con người, giúp cân bằng nội, ngoại sinh. Khi ngủ sẽ phối hợp với rất nhiều cơ quan khác của cơ thể như tim,, hormon,… trong cơ thể. Nhưng, rối loạn giấc ngủ ở trẻ em rất hay thường xuyên xảy ra. Vậy chứng rối loạn giấc ngủ và cách chữa ra sao?

1. Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh và trẻ em là khi em bé đang ngủ tốt thì đột nhiên thức dậy nhiều vào ban đêm, ngủ ngắn hơn mà không có lý do rõ ràng. Thời gian mắc bệnh này cũng tùy vào trẻ, có trẻ bị một tháng, cũng có trẻ bị vài tháng.

Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh

Chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh

Giấc ngủ rất tốt cho sự hồi lại sức khỏe và phát triển. Trong khi ngủ, tuyến tiền yên trong não của trẻ em sẽ tiết ra hormon tăng trưởng. Đặc biệt, giấc ngủ vô cùng quan trọng đến sự phát triển trí não trẻ nhỏ.

Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ ở trẻ em:

-Cơ thể trẻ bị mệt mỏi.

-Trẻ bị tâm lý gây ảnh hưởng về tâm thần kinh.

-Một số trẻ bị rối loạn giấc ngủ khi trẻ lo lắng, sợ hãi điều gì đó.

-Trẻ bị đói, suy dinh dưỡng, không được đáp ứng nhu cầu hợp lý trong một thời gian dài.

2. Cách cách chữa rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Khi trẻ bị rối loạn giấc ngủ thì thường sẽ bị mộng du và bị hoảng sợ vào ban đêm.

Sau đây là cách chữa trị:

-Thư giãn cho trẻ trước khi ngủ bằng cách động tác matxa.

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ nhỏ ảnh hưởng đến sự phát triển

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ nhỏ ảnh hưởng đến sự phát triển

– Không cho trẻ nằm giường quá cao, các vật xung quanh giường phải đảm bảo an toàn, có những biện pháp để phòng ngừa tổn thương đến cơ thể trẻ.

– Khi trẻ sơ sinh bị rối loạn giấc ngủ có những cơn miên man hành hạ hoặc hoảng sợ vào ban đêm thì cha mẹ nên vỗ về bé, sau đó đặt nhẹ nhàng trẻ xuống giường.

– Cha mẹ không tìm được cách chữa trị tốt nhất, rối loạn giấc ngủ ở trẻ vẫn thường xuyên xảy ra thì nên đến bác sĩ để được thăm khám và chữa trị.

– Nếu áp dụng những biện pháp về tâm lý không mang lại hiệu quả, một số trẻ phải điều trị bằng thuốc nhằm giải lo âu như Diazepam, Amitriptilin, hoặc thuốc ổn định những khí sắc như Carbamazepin, valproate giúp giảm rối loạn giấc ngủ.

>>> Tìm hiểu thêm: BIỂU HIỆN CỦA BẠN CÓ PHẢI LÀ TRIỆU CHỨNG RỐI LOẠN GIẤC NGỦ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, tốt nhất. Bố mẹ cần quan tâm đến trẻ nhỏ hơn, kể cả lúc trẻ có đang ngủ. Đảm bảo trẻ được thoải mái nhất khi ngủ.

Ở trẻ sơ sinh thường thì sẽ hay thức đêm, rối loạn giấc ngủ và có biểu hiện như rối loạn giấc ngủ ở trẻ tự kỷ. Nhưng phụ huynh yên tâm bởi vì do trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày, bố mẹ cần để nhỏ ngủ vừa phải. Vì ban đêm, trẻ ngủ rất tốt, giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Trên đây là cách chữa trị rối loạn giấc ngủ ở trẻ em mà các mẹ cần biết. Khi thấy những dấu hiệu nào của trẻ cần mang trẻ đến bệnh viện An Việt thăm khám và điều trị. Bệnh viện An Việt là nơi giúp bạn chữa trị bệnh, luôn đồng hành cùng bạn, bạn có thể để lại thông tin trên website Khoathankinh.com hoặc có thể gọi điện đến số hotline 1900 2838 ngay bây giờ nhé.

Các tìm kiếm liên quan khác: chữa rối loạn giấc ngủ ở trẻ, rối loạn giấc ngủ trẻ sơ sinh, bé 2 tuổi rối loạn giấc ngủ, bé bị chứng rối loạn giấc ngủ, bé rối loạn giấc ngủ, bệnh rối loạn giấc ngủ ở trẻ, trẻ bị rối loạn giấc ngủ, rối loạn giấc ngủ ở trẻ, rối loạn giấc ngủ ở trẻ em, rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh, chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ em, chứng rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh, rối loạn giấc ngủ ở trẻ tự kỷ, trẻ sơ sinh bị rối loạn giấc ngủ, trẻ rối loạn giấc ngủ, cách chữa rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Facebook Comments
Posted in Rối loạn.