Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn và cách phòng chống

Đau dây thần kinh liên sườn có rất nhiều tác hại, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Người Việt Nam rất dễ bị bệnh vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy cách chữa đau dây thần kinh liên sườn như thế nào và cách phòng chống?

1. Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn

Theo các bac sỹ bệnh viên An Viêt, để chữa trị và dứt điểm đau dây thần kinh liên sườn ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, sẽ đưa ra hướng chữa bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, có hai phương pháp chữa bệnh phổ biến nhất là chữa bằng thuốc tây y và đông y.

-Chữa bằng thuốc tây y

Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn thường được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, bao gồm các loại thuốc giảm đau như Paracetamol, thuốc chống viêm Non Steroide, Diclofenac; thuốc điều trị đau thần kinh như nhóm chống co giật nhóm Gabapentin (dùng cho trường hợp có tổn thương dây, rễ thần kinh); thuốc giãn cơ vân như Myonal, Mydocalm (chỉ dùng cho trường hợp đau nhiều, có cảm giác co rút vùng sườn tổn thương); Vitamin 3B liều cao (B1, B6, B12)…

Chữa bằng thuốc đông y rẻ và dễ mua, tuy nhiên hiệu quả không cao và chỉ có tác dụng giảm đau tức thời. Ngoài ra, thuốc có nhiều tác dụng phụ, dễ có hại cho gan, thận, hệ tiêu hóa, và gây có thể gây mất ngủ, gây chóng mặt chóng váng sau khi dùng thuốc

-Chữa bằng đông y

Xu hướng hiện nay, các bài thuốc Đông y từ thảo dược có tác dụng khá tốt đối với việc điều trị đau thần kinh liên sườn mà hoàn toàn không gây nên tác dụng phụ.

Theo Đông y, nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn do hai nguyên nhân chính, đó là do can khí uất kết, kinh mạch khí huyết ứ trệ, bế tắc và do phong hàn lưu trú làm cho khí huyết trở trệ, gây đau đớn.

thuoc-nam-tri-dau-day-than-kinh-lien-suon

Bài thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn

Nguyên tắc điều trị bệnh thoái hóa cột sống dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn cần An thần giảm đau, Sơ can, Hòa can ký khí, Ứ thông lạc, Khu phong tán hàn và Hành khí hoạt huyết. Từ đó mới làm giảm các cơn đau và điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Khi bị bệnh, người bệnh cần đến gặp các bác sỹ để được thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất.

2. Cách phòng chống đau dây thần kinh liên sườn

-Khi mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn, cần hạn chế làm việc nặng nhọc, vận động quá nhiều, cần xây dựng một chế độ làm việc thật khoa học, phù hợp với sức khỏe, không nên làm việc với một cường độ quá mức trong thời gian dài.

-Cần luyện tập thể dục thường xuyên mỗi ngày. Hãy dành từ 15 – 30 phút để chơi những môn thể thao nhẹ nhàng tốt cho xương như đi bộ, chạy bộ, tập dưỡng sinh, yoga… Điều này sẽ  giúp bạn tránh mắc bệnh đau thần kinh liên sườn và có một cơ thể luôn mạnh khỏe.

-Mỗi người cần tập tư thế đứng, ngồi, nằm đúng khoa học. Khi ngồi hoặc đứng cần phải thẳng lưng, đầu-cổ-lưng luôn tạo thành 1 đường thẳng, không gập người về phía trước. Đặc biệt khi đứng thì chân nên rộng ngang vai, vai mở rộng ra sau. Khi nằm thì cần có gối mềm, độ dày vừa phải, nằm ngửa hoặc nghiêng bên phải nhưng phải có gối kê chân.

-Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

tham-kham

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất

-Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh và có cách chữa đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả.

Chữa đau dây thần kinh liên sườn cũng không quá khó, nhưng cần kiên trì. Bác sỹ bệnh viện An Việt cũng có một số lời khuyên cho bạn để phòng tránh bệnh. Để biết thêm nhiều cách chữa bệnh khác nhau hoặc để được tư vấn, bạn có thể ghé qua website khoathankinh.com hoặc có thể gọi điện đến số hotline 1900 2838 ngay bây giờ.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.