Các loại thuốc suy giảm trí nhớ TOP đầu – bác sĩ khuyên dùng 2019

Trong điều trị và phục hồi chứng suy giảm trí nhớ, thuốc uống là biện pháp hàng đầu giúp bổ sung các thành phần dinh dưỡng đặc biệt tốt cho não bộ. Vậy đâu là loại thuốc suy giảm trí nhớ được khuyên dùng nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà vẫn đạt được kết quả tốt nhất? Thông tin chi tiết sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết sau đây.

1. Thuốc suy giảm trí nhớ – Ginkgo Biloba

Ginkgo Biloba là loại thuốc suy giảm trí nhớ được bào chế hoàn toàn từ thảo quả tự nhiên và đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường.

Thuốc suy giảm trí nhớ - Ginkgo Biloba

Thuốc suy giảm trí nhớ – Ginkgo Biloba

1.1  Thành phần thuốc:

Nguyên liệu chính của thuốc như đã nói đó là loại bạch quả có tên là Ginkgo Biloba – chính là tên của thuốc hiện tại. Loại bạch quả này có nhiều ở Châu Âu và một số nước Châu Á. Ginkgo Biloba có tác dụng rất tuyệt vời đối với não bộ, cung cấp cho não bộ những thành phần chất có ích cho việc phục hồi việc dẫn truyền các xung thần kinh mang thông tin đến vỏ não trước trán. Nhờ thế, khả năng ghi nhớ của não bộ được cải thiện đáng kể.

1.2 Tác dụng của Ginkgo Biloba

– Hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não như: Ù tai, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, suy giảm thị lực

– Phòng ngừa tai biến mạch máu não

– Giúp giảm bớt các cơn đau tắc động mạch biên, hội chứng raynaud, viêm tĩnh mạch,…

– Hỗ trợ cải thiện chứng rối loạn trí nhớ, hành vì, suy giảm trí nhớ và hội chứng alzheimer ở người già

– Giúp tăng cường trí nhớ, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và tăng cường sự minh mẫn cho não bộ.

1.3 Liều dùng:

Với loại thuốc này, bệnh nhân cần uống theo liều chỉ định của bác sĩ cụ thể theo tình trạng bệnh lý, không nên tùy ý sử dụng.

2. Thuốc suy giảm trí nhớ – Modafinil

Modafinil là loại thuốc tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung đang được sử dụng phổ biến hơn và đang trở thành loại thuốc đặc trị đối với các trường hợp bị suy giảm trí nhớ và mất tập trung ở người sa sút trí tuệ.

Thuốc suy giảm trí nhớ - Modafinil

Thuốc suy giảm trí nhớ – Modafinil

2.1  Thành phần thuốc:

Thuốc bào chế dạng viên con nhộng, dùng được uống và được hấp thu trực tiếp, không chuyển hóa, không thải trừ dưới dạng nước tiểu ra bên ngoài.

Thuốc được bào chế từ các thành phần tự nhiên, an toàn, ít tác dụng phụ.

2.2 Tác dụng của thuốc:

– Thuốc cho hiệu quả điều trị chứng ngủ rũ, mất ngủ, kém tỉnh táo dù đã ngủ đủ thời gian

– Giúp tăng cường trí nhớ và tập trung cao độ khi học tập, làm việc nhờ não bộ được cung cấp oxy đầy đủ nên việc ghi nhớ và lưu trữ thông tin của não bộ được thực hiện tốt hơn, chính xác hơn.

– Hỗ trợ điều trị thở kém, nghẽn thở có liên quan đến các bệnh đường hô hấp

– Giúp cải thiện tình trạng rối loạn thần kinh, tăng động và cải thiện giấc ngủ cho người già

– Hỗ trợ điều trị tình trạng suy giảm trí nhớ, mất tập trung và các triệu chứng của bệnh alzheimer ở người già, giúp đầu óc phản ứng nhanh nhạy và minh hơn.

– Tạo ra tác động lên tế bào thần kinh não để đẩy mạnh chức năng trẻ hóa của não bộ

– Giúp bổ não và điều trị cho người bị tai biến có ảnh hưởng đến não bộ

2.3 Liều dùng:

Nếu cần tăng cường trí nhớ, bạn cần uống khoảng 1 viên Modafinil 200mg ngay trước khi làm việc, học tập

Nếu để tăng cường trí nhớ hoạt động thể chất đạt hiệu quả cao hơn, cần uống 1 viên Modafinil 200mg trước khi bắt đầu hoạt động khoảng 1h đồng hồ.

Nếu cần tập trung ôn bài hiệu quả thì cần uống 1 viên Modafinil 200mg vào buổi sáng.

Nếu trẻ bị tăng động, rối loạn tâm lý sụt giảm trí nhớ nặng thì cần dùng từ 1 – 2 viên Modafinil 200mg vào buổi sáng.

3. Thuốc suy giảm trí nhớ – dầu cá

Dầu cá hẳn là loại thuốc đã quá phổ biến và quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Thuốc này đặc biệt tốt đối với thị giác, không những thế còn rất hữu dụng đối với việc phục hồi trí nhớ cho não bộ.

Thuốc suy giảm trí nhớ - dầu cá

Thuốc suy giảm trí nhớ – dầu cá

3.1 Thành phần chính của dầu cá:

Dầu cá là thuốc bào chế dạng viên nang mềm, vỏ trong có màu vàng nhạt. Bên trong viên nang có chứa 2 dạng omega-3 chủ yếu là: EPA và DHA. Cả hai dưỡng chất này đều đã được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của não bộ. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của một số loại dưỡng chất khác giúp tăng cường trí nhớ hữu hiệu.

3.2 Tác dụng của dầu cá:

– Giúp duy trì cấu trúc và chức năng quan trọng, cơ bản nhất của não bộ, giúp phục hồi chức năng nguyên thủy của não, trong đó có chức năng vận chuyển và lưu trữ thông tin cũng như các ký ức quan trọng.

– Bảo vệ não bộ trước những tổn thương và nguy cơ lão hóa của não. Nhờ thế, giúp duy trì được khả năng ghi nhớ tốt nhất cho não bộ. Hoạt chất trong dầu cá cũng có thể giúp cho tâm trạng của những người bị suy giảm trí nhớ do trầm cảm được cải thiện đáng kể.

– Thuốc sẽ làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ, bảo vệ và tăng cường chức năng não bộ.

3.3 Liều dùng:

Liều dùng tốt nhất cho các đối tượng người lớn là mỗi ngày 1 viên, duy trì trong khoảng 1 tháng thì nghỉ. Sau đó ngưng khoảng 1 tháng thì dùng đợt tiếp theo. Có thể lặp lại như thế trong 3 đợt và ngưng một thời gian thì dừng lại.

Với trẻ nhỏ nên dùng với liều lượng nhẹ hơn, có thể 3 ngày 1 viên nhưng tốt nhất nên xin tư vấn của bác sĩ nếu trẻ quá nhỏ hoặc chưa khẳng định chính xác có mắc chứng suy giảm trí nhớ hay không.

Dù băn khoăn suy giảm trí nhớ nên uống thuốc gì và biết rõ các loại thuốc có thể đem lại hiệu quả tăng cường trí nhớ nhưng khi uống nhất thiết phải có sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho sức khỏe.

Facebook Comments
Posted in Sa sút trí tuệ.