Biểu hiện của bạn có phải là triệu chứng rối loạn giấc ngủ

Giấc ngủ là điều rất quan trọng của con người, giúp cho con người có sức sống vào hôm sau để làm việc, học tập. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người mắc phải rối loạn giấc ngủ, đây là tình trạng cận giấc ngủ, bạn thường xuyên gặp ác mộng. Vậy triệu chứng rối loạn giấc ngủ nguyên nhân và triệu chứng như thế nào?

1. Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ

Triệu chứng rối loạn giấc ngủ tưởng chừng là không nguy hiểm nhưng nó có khả năng gây nguy cơ bào mòn thể lực và âm thầm làm suy giảm hệ thần kinh, gây những hệ quả nghiêm trọng về sau. Khi mất ngủ, cơ thể không có thời gian bù đắp lại năng lượng đã sử dụng trong ngày trước đó, hôm sau sẽ uể oải, mệt mỏi.

Rối loạn giấc ngủ không loại trừ ai cả, kể cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn. Khi trẻ em bị rối loạn giấc ngủ là rất nguy hại, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ ở trẻ em

Nguyên nhân của rối loạn giấc ngủ như yếu tố bên ngoài, công việc, tài chính, xung đột, hay là sự cố. Các bệnh lý về tim mạch, hay thần kinh cũng là điều kiện cho bệnh rối loạn giấc ngủ phát triển. Ngoài ra còn do người lớn dùng thuốc không đúng cách.

Trẻ nhỏ cũng rất dễ bị rối loạn giấc ngủ và cha mẹ sẽ rất chủ quan với căn bệnh này. Khi trẻ đang ngủ thì cử động nhỏ cũng dễ dàng đánh thức trẻ, điều này làm cho trẻ bị tính giấc hoàn toàn. Hay trong giai đoạn trẻ đang phát triển nhanh cũng khiến cho trẻ cực khó ngủ, trẻ hay quấy khóc, đó là khi trẻ sắp bò, sắp mọc răng, sắp đi,…, hầu hết là những giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ.

Hoặc di trẻ bị mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, tiêu hóa, tim mạch,… cũng là những nguyên nhân chính gây rối loạn giấc ngủ ở trẻ.

2. Triệu chứng rối loạn giấc ngủ

Người bị triệu chứng rối loạn giấc ngủ thường hay gặp ác mộng. Khi tỉnh giấc, người bệnh có khả năng nhớ được tất cả các chi tiết diễn ra của cơn ác mộng một cách rõ ràng.

Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Dấu hiệu trẻ bị rối loạn giấc ngủ:      

Trẻ em đang ở thời ký phát triển, thường trẻ rất hay ngủ nhiều, đặc biệt là những trẻ sơ sinh, nhưng các bậc cha mẹ cũng không chủ quan, Sau đây là một số biểu hiện của rối loạn giấc ngủ:

-Nhiều trẻ sẽ có chứng sợ ngủ. Trẻ thường giật mình tỉnh dậy khi vào đêm, khóc đêm vì sợ hãi, lo âu điều gì khi đêm đến.

-Đái dầm dường như là một hiện tượng tự nhiên của trẻ. Nhưng khi lớn dần trẻ vẫn đái dầm thì bố mẹ cần nên cẩn trọng, trẻ bị rối loạn giấc ngủ là rất cao.

-Trẻ chậm lớn: nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ đó là do con mình không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nhưng nếu trẻ thường xuyên mất ngủ thì việc suy nhược cơ thể là chuyện đương nhiên xảy ra.

Khi trẻ bị rối loạn giấc ngủ thường sẽ dẫn đến nhiều bệnh khác nhau như suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, ho, sốt,…

Trên đây là một số biểu hiện trẻ bị rối loạn giấc ngủ mà bố mẹ cần để tâm đến và đặc biệt cần quan tâm bé nhiều hơn.

Nếu bạn thấy trẻ có bất kỳ triệu chứng rối loạn giấc ngủ thì nên đưa bé đến bệnh viện An Việt để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Bệnh viện An Việt là nơi giúp bạn chữa trị bệnh, luôn đồng hành cùng bạn, bạn có thể để lại thông tin trên website Khoa thần kinh hoặc có thể gọi điện đến số hotline 1900 2838 ngay bây giờ nhé.

Tham khảo các triệu chứng khác:

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG BỖNG DƯNG BẤT TỈNH: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ TRÍ

TRIỆU CHỨNG TÊ BÌ NỬA MẶT LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

Các tìm kiếm liên quan: triệu chứng rối loạn giấc ngủ, nguyên nhân rối loạn giấc ngủ, dấu hiệu trẻ bị rối loạn giấc ngủ, nguyên nhân của rối loạn giấc ngủ, biểu hiện của rối loạn giấc ngủ, biểu hiện trẻ bị rối loạn giấc ngủ, hiện tượng rối loạn giấc ngủ, hội chứng rối loạn hành vi trong giấc ngủ trẻ em, biểu hiện rối loạn giấc ngủ, biểu hiện rối loạn giấc ngủ ở trẻ

Facebook Comments
Posted in Rối loạn.