Bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não thần kỳ

Tai biến mạch máu não (còn gọi là di chứng trúng phong tạng phủ) làm cho người bệnh bị liệt nửa người, cũng có thể bị hôn mê và đặc biệt gây tử vong,…Đã có nhiều người tìm đến đông y chữa tai biến mạch máu não, trong đông y bệnh này ngoài việc thầy thuốc sẽ bấm huyệt chữa trị còn có một số bài thuốc rất tâm đắc.

Tham khảo thêm:

+ Cơ chế tai biến mạch máu não

+ Thuốc phòng tai biến mạch máu não Hàn Quốc

Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não thường đến vào những hoàn cảnh mà chúng ta tạo điều kiện thuận lợi cho nó. Ví như vào mùa lạnh, bị gió lùa. uống bia rượu quá nhiều làm cho chúng ta bị căng thẳng, lo lắng và tức giận quá sức tưởng tượng,…Việc mà bạn ăn quá no cũng tạo điều kiện cho tai biến mạch máu não.

Bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não thần kỳ

Bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não thần kỳ

Tai biến mạch máu não là do tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tắc động mạch não…hiện tượng này thường gặp ở những bệnh nhân nhồi máu cơ tim, bị rối loạn nhịp tim, bệnh van tim, suy tim nặng,…

Theo PGS – TS Bác sĩ Vũ Anh Nhị – Chủ tịch hội Thần kinh học TP. Hồ Chí Minh cho biết: Trước đây, bệnh tai biến mạch máu não thường được mọi coi là bệnh của người tuổi đã cao, trung bình từ 55 trở lên. Trong những năm gần đây, tai biến mạch máu não đang trẻ hóa, mức tăng trung bình là 2% mỗi năm. Có nhiều bệnh viện tiếp nhận thậm chí là những trường hợp tai biến khi mới chỉ có 18, 20 tuổi.

Hiện tai biến mạch máu não trong đông y cũng như tây y đã có nhiều biện pháp phòng ngừa và điều trị. CHúng ta cùng theo dõi tiếp ở phần dưới đây.

Bệnh tai biến mạch máu não nguy hiểm như thế nào?

Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền nó là dạng thuộc phạm trù là trúng phong. Có 2 dạng trúng phong là nội phong và ngoại phong. Bệnh tai biến mạch máu não là dạng thuộc nội phong.

Bệnh tai biến mạch máu não (nội phong) có 2 dạng biến chứng là thoát chứng và bể chứng. Bệnh này bệnh cấp tính, diễn biến của nó khá nhanh và nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, chính vì vậy khi có hiện tượng cần phải đi cấp cứu ngay.

Theo thông tin từ News.zing thì hậu quả của tai biến mạch máu não dẫn đến người bệnh tử vong là 9,5%. Bệnh này đứng thứ 2 dễ dàng tử vong sau bệnh ung thư. Tỷ lệ tử vong còn cao hơn do nhồi máu cơ tim. Theo bệnh án tai biến mạch máu não đông y và các chuyên gia cũng cho rằng có khoảng 20% bệnh nhân tai biến sống sót cần được chăm sóc kịp thời sau 3 tháng và khoảng 15 – 30% là bị tật lâu dài.

Hiện nay việc dùng đông y chữa tai biến mạch máu não  được nhiều bệnh nhân sử dụng và biết đến nhờ công dụng thần kỳ của nó. Ngoài việc dùng y học hiện đại, những bài thuốc điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y luôn được người bệnh quan tâm.

Ví dụ như bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não của Thái Y triều Lê đã được Lương y Nguyễn Quý Thanh khôi phục và cứu cả ngàn người thoát khỏi tử thần, thoát khỏi cảnh sống thực vật.

Những bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não từ lương y

Chúng ta có thể tham khảo những bài thuốc đông y chữa bệnh tai biến mạch máu não từ lương y Nguyễn Minh (Trung tâm y tế Việt-Nga) sau: (báo khoahocdoisong.vn).

Những bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não từ lương y

Những bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não từ lương y

Đông y chữa bệnh tai biến mạch máu não thành 2 dạng: trúng phong kinh lạc và trúng phong tạng phủ.

+ Với bệnh nhân trúng phong kinh lạc:

Đối với bệnh nhân này khi bị tai biến sẽ có triệu chứng chân tay không cử động được, phong tà vào ở nhiều kinh, lưỡi cứng nói khó, có biểu hiện mạch lạc hư rỗng và liệt nửa người.

Bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não cho bệnh nhân là dùng bài Đại tần giao thang gia giảm, gồm: Xuyên khung 10g, tần giao 15g, bạch thược 10g, phòng phong 6g,  đương quy 15g, bạch chỉ 5g, khương hoạt 6g, thục địa 6g, độc hoạt 6g, sinh địa 5g, thạch cao 10g, bạch truật 6g, hoàng cầm 6g, bạch thược 6g, bạch lim 6g, tế tân 6g.

+ Với bệnh nhân trúng phong tạng phủ:

Khi bị trúng phong tạng phủ, người bệnh có biểu hiện như miệng mím chặt, hôn mê nông, sắc mặt đỏ, tay nắm, chân tay lạnh, thở dốc, liệt nửa người hoặc chứng thoát biểu hiện miệng há hốc, hôn mê sâu, chân tay lạnh, mắt mờ, tay duỗi, thở khò khè, mồ hôi chảy đầm đìa, liệt nửa người, có thể đại tiện ra quần,…

Đối với trường hợp này, bài chữa tai biến mạch máu não bằng đông y của lương Y Nguyễn Minh  gồm có: Ba ích, thục địa, sơn thù, nhược thung dung, phụ tử chế, thạch hộc, nhục quế, mạch môn, ngũ vị, xương bồ, viễn chí lượng đều nhau tán bột.

Mỗi lần bệnh nhân uống thuốc khoảng 10 – 20g, cho vào lượng nước vừa đủ, thêm 1 quả táo, 5 lát gừng, 57 lá bạc hà sắc uống với thuốc. Nếu bệnh nhân huyết áp cao gây mờ mắt, chóng mặt ù tai thì dùng câu đằng 16g, bài thiên ma 12g, thạch quyết minh 25g, sơn chi, ngưu tất 16g, hoàng cầm, ích mẫu, tang ký sinh, đỗ trọng, dạ giao đằng, phục thần mỗi vị 12g. Dùng mỗi ngày 1 thang để uống.

Phòng bệnh tai biến mạch máu não

Ngoài những thang thuốc dành cho những người đã bị tai biến, đông y chữa bệnh tai biến của Lương Y Nguyễn Minh còn có thêm thang thuốc dành cho những bệnh nhân có tiền sử tai biến để phòng bệnh.

Đối với những người có tiền sử tai biến thì hay bị chóng mặt, đau đầu, chân nhẹ, chân tay tê, đi tiểu nhiều hoặc lưỡi tự nhiên cứng. Khi đó, nên sử dụng bài thuốc đông y gồm có: tang diệp, hạ khô thảo, cúc hoa, thiên ma, thảo quyết minh, câu đằng. Liều lượng dùng là từ 8-12g để phòng khi bị trúng phong nặng.

Ngoài việc sử dụng những bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não, người bệnh cũng cần bổ sung thêm bài thuốc, các món ăn có tác dụng hỗ trợ đắc lực để giúp bệnh nhân nhanh chóng qua khỏi cơn nguy hiểm, hồi phục và giảm bớt biến chứng, di chứng.

Trên đây là nguyên nhân và những bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não cho mọi người tham khảo. Trong trường hợp bệnh nhân cần tư vấn thêm về bệnh tai biến hãy truy cập website: khoathankinh.com của An Việt để biết thêm nhiều về căn bệnh này. Bạn có thể gọi điện theo số hotline 1900. 2838 để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp rõ hơn nhé!

Facebook Comments
Posted in Tai biến.