Viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì tốt, dứt bệnh nhanh?

Thuốc uống là một trong những biện pháp không thể thiếu trong điều trị bệnh lý viêm dây thần kinh ngoại biên, đặc biệt là viêm đa dây thần kinh. Vậy viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì thì tốt, chóng dứt cơn đau và khỏi bệnh? Những thông tin chi tiết bên dưới sẽ cho bạn những thông tin hữu ích.

Viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì tốt

Viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì tốt

1. Viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì thì tốt và nhanh khỏi bệnh?

Viêm dây thần kinh ngoại biên là bệnh lý xuất hiện khi hệ thần kinh ngoại biên bị tổn thương nhất định. Bệnh gây ra triệu chứng đau nhức khó chịu và tê bì tay chân là phổ biến nhất. Những điều này ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe và chất lượng đời sống. Do đó, điều trị là vấn đề cần được đặt ra một cách nghiêm túc, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ.

Trong phác đồ điều trị đó, dùng thuốc là một trong những chỉ định không thể thiếu dành cho người bệnh. Vậy viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì thì tốt và giúp các triệu chứng của bệnh thuyên giảm nhanh?

Về cơ bản nhóm thuốc dùng để điều trị bệnh viêm dây thần kinh cần gồm đầy đủ các loại thuốc mang tới công dụng: Giảm đau,  kháng viêm, kiểm soát các triệu chứng nguy hiểm của bệnh một cách hiệu quả nhất. Cụ thể các loại thuốc như sau:

– Thuốc giảm đau:

Giảm đau là mục tiêu đầu tiên cần kiểm soát được trong phác đồ điều trị bệnh lý viêm dây thần kinh ngoại biên. Mục tiêu này đặt ra nhằm giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, đảm bảo duy trì được các hoạt động sống bình thường.

Người bệnh có thể uống thuốc giảm đau đơn thuần và thông dụng. Nếu không có tác dụng sẽ được chuyển sang loại thuốc có chứa codein để tạo ra hiệu quả giảm đau tốt hơn.

– Thuốc chống động kinh:

Loại thuốc này đặc trị cho bệnh động kinh nhưng có thể dùng để kiểm soát tốt cơn đau và các triệu chứng viêm của bệnh viêm dây thần kinh ngoại biên. Khi đó, người bệnh có thể được chỉ định một trong các thuốc như: pregabalin, topiramate, carbamazepine, gabapentin hoặc phenytoin,… Những thuốc này có thể có tác dụng phụ gây buồn ngủ nên khi uống cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến các hoạt động sống hàng ngày.

– Thuốc chống trầm cảm:

Trong thuốc chống trầm cảm ba vòng có chứa một số thành phần đặc biệt hữu ích đối việc kiểm soát cơn đau và triệu chứng viêm của bệnh lý viêm dây thần kinh ngoại biên. Các thuốc thường được chỉ định bao gồm: nortripxyline, amitripxyline. Khi uống thuốc này người bệnh cần lưu ý đến các tác dụng không mong muốn như chóng mặt, buồn nôn, giảm sự ngon miệng và gây táo bón.

>>> Tham khảo thêm: Cách chữa đau dây thần kinh ngoại biên

2. Những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc chữa viêm dây thần kinh ngoại biên

Khi băn khoăn việc nên uống thuốc gì khi bị viêm thần kinh ngoại biên bạn cần đặc biệt quan tâm đến các lưu ý liên quan để quá trình dùng thuốc đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe của người bệnh, không gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho đời sống hàng ngày.

Nên uống thuốc gì khi bị viêm thần kinh ngoại biên

Nên uống thuốc gì khi bị viêm thần kinh ngoại biên

Đó chính là những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc chữa viêm dây thần kinh ngoại biên sau đây:

– Tìm hiểu kỹ các tác dụng phụ của thuốc để có hướng dùng thuốc và thời điểm dùng thuốc phù hợp, không gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm ảnh hưởng tới công việc cũng như các sinh hoạt khác.

– Tham khảo kỹ tư vấn của bác sỹ về từng loại thuốc được chỉ định, về liều dùng và cách dùng sao cho tốt nhất

– Tuyệt đối không tự ý kéo dài hay rút ngắn lộ trình dùng thuốc khi chưa có sự nhất trí của bác sỹ. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào khiến bạn thấy lo lắng khi dùng thuốc chữa viêm dây thần kinh ngoại biên, bạn nên thông báo cho bác sỹ lưu ý. Khi đó, bác sỹ sẽ cân nhắc và cho bạn biết có nên dừng thuốc hay không. Nếu dừng thuốc, bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn loại thuốc mới hoặc hướng trị liệu mới.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn nếu đang băn khoăn viêm dây thần kinh ngoại biên uống thuốc gì một cách đầy đủ nhất. Trong trường hợp cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ số Hotline của Khoa thần kinh – bệnh viện An Việt 1900 2838 các bác sỹ sẽ cho bạn thêm lời khuyên hữu ích.

TÌM HIỂU THÊM

Xét nghiệm miễn phí Men gan tiểu đường tại An Việt

Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện An Việt

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.