Thường xuyên đau nửa đầu bên trái là bị bệnh gì?

Đau nửa đầu sau bên trái có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những lý do chính dẫn đến biểu hiện này cũng  như mức độ nguy hiểm và cách làm sao điều trị dứt điểm bệnh đau nửa đầu sau bên trái.

1. Đau nửa đầu phía sau  bên trái khái niệm, biểu hiện?

– Khái niệm đau đỉnh đầu bên trái

Hiện tượng đau nửa đầu phía sau bên trái ( hay còn gọi là đau đỉnh đầu bên trái) là có thể là triệu chứng của một số bệnh lý nhưng trong đa số trường hợp đây là biểu hiện đặc trưng nhất của hội chứng đau nửa đầu một căn bệnh khá phổ biến trên thế giới.

Người mắc bệnh này thường bị đau giật nửa đầu bên trái hoặc bị nhức nửa đầu bên trái rất dữ dội theo chu kì vài lần trong một năm cho đến vài lần trong một tháng, một tuần tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh.

– Biểu hiện đau đỉnh đầu bên trái

+ Thiếu máu não

Nếu bạn bị đau nửa đầu bên trái phía sau thường kèm theo triệu chứng tê bì tay chân, hoa mắt chóng mặt thì bạn đã bị thiểu năng tuần hoàn não dẫn đến thiếu máu lên não,

Đối với bà bầu, nếu như hiện tượng đau giật nửa đầu bên trái khi mang thai xuất phát từ điều thì bạn có thể cải thiện bằng cách ăn những thực phẩm bổ sung dưỡng chất, sử dụng gối thấp và êm, sử dụng thêm các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não.

+ U não

Trong một số trường hợp có những triệu chứng liên quan đến bị nhức nửa đầu bên trái cũng là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm. Nếu như triệu chứng đau nửa đầu bên trái phía sau xuất hiện ngày một nhiều và xuất hiện ù tai thì cần hết sức lưu ý vì điều đó có thể là dấu hiệu cảnh báo có khối u xuất hiện trong não bộ.

Chính sự xuất hiện của những khối u trong não là lý do gây nên những cơn đau dữ dội cho người bệnh. Sự có mặt và phát triển của khối u làm đè nén và khiến chức năng tuần hoàn máu bị suy giảm dẫn đến những cơn đau đầu xuất hiện thường xuyên hơn.

Để điều trị căn bệnh này, người bệnh cần phải đi khám tại các cơ sở y tế ngay lập tức khi nhận ra mình đang có dấu hiệu của bệnh.

+ Thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến bị nhức nửa đầu bên trái là do thoái hóa đốt sống cổ. Khi đó, ngoài việc đau mỏi vai, gáy, cổ thì bạn còn liên tục bị những cơn đau đầu phía sau gây khó chịu. Nếu để cơ thể quá lâu trong một tư thế, hoặc hoạt động sai tư thế, cơn đau sẽ kéo dài và lâu hơn.

Khái niệm bệnh đau nửa đầu trái sau

Khái niệm bệnh đau nửa đầu trái phía sau

Để giảm thiểu những cơn đau nửa đầu phía sau bên trái do tác nhân này, bạn có thể nghĩ đến các phương pháp như châm cứu, massage hoặc đơn giản là nằm nghỉ ngơi để đầu, cổ trong tư thế thẳng. Chú ý ngồi và nằm ngủ đúng tư thế và thay đổi tư thế làm việc để cải thiện tình trạng này.

+ Bệnh đau nửa đầu bên trái phía sau

Bệnh đau nửa đầu Migraine (hay còn gọi là đau đầu vận mạch) là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến những cơn đau nửa đầu bên trái phía sau. Bệnh đau nửa đầu trái phía sau đặc trưng với những cơn đau nhói, giật thót ở nửa đầu bên trái, hoặc phải, có thể lan sang phía sau gáy hay đỉnh đầu, đau nửa đầu sau trái và buồn nôn, đau nửa đầu bên trái và ù tai, đau nửa đầu và mắt bên trái. Các cơn đau từ vừa phải đến dữ dội, kéo dài 4-72h, thường kèm theo triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng và âm thanh, và đau hơn khi di chuyển, vận động.

->> Tham khảo các triệu chứng đau nửa đầu bên trái :  Đau nửa đầu bên trái và buồn nôn 1

Đau nửa đầu dai dẳng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

Đau nửa đầu dai dẳng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

2. Cách khắc phục đau nửa đầu sau bên trái

        Theo bản năng, những người bị đau giật nửa đầu bên trái thường chỉ muốn tìm một chỗ tối và yên tĩnh nằm xuống, nghỉ ngơi thư giãn. Đây cũng là một cách rất hữu hiệu để giảm tình trạng của cơn đau. Cùng với đó, bạn nên kết hợp với một số mẹo trị đau đầu như chườm lạnh, xoa bóp và bấm huyệt ở thái dường, vùng trái… để bớt cảm giác đau nhức hơn.

        Nếu cơn đau nửa đầu sau trái quá dữ dội thì có thể uống các loại thuốc giảm đau tân dược. Tuy nhiên đây không phải thuốc đặc trị, chỉ có tác dụng ức chế cơn đau nhất thời trong một thời gian ngắn, uống nhiều dễ gây nhờn thuốc và có tác dụng phụ hại gan, thận nên người bệnh cần hạn chế tối đa dùng thuốc.

        Để loại bỏ những tác dụng phụ dễ gặp phải khi sử dụng thuốc tây trong một thời gian dài, các bác sĩ chuyên khoa thần kinh khuyên bệnh nhân nên dùng thảo dược. Loại thảo dược có hiệu quả cao trong việc kiểm soát cơn đau giật nửa đầu, đau nửa đầu dưới bên trái là Feverfew F. Đây là loại thảo dược cũng được sử dụng rất phổ biến trong việc hỗ trợ kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine.

->> Khi bị đau nửa đầu bên trái bạn có thể tham khảo: Các loại thuốc đông y chữa bệnh đau nửa đầu 1

Trên đây là các nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu bên trái và cách khắc phục tình trạng này. Để được tư vấn về triệu chứng đau nửa đầu bên phía trái, và biết cách phòng tránh tại: khoathankinh.com hoặc goi hotline: 1900 28.38 ngay hôm nay nhé.

Các tìm kiếm liên quan: đau nửa đầu sau bên trái, triệu chứng đau nửa đầu bên trái, đau đỉnh đầu bên trái, đau giật nửa đầu bên trái, bị nhức nửa đầu bên trái, đau nửa đầu trái sau, đau nửa đầu phía sau bên trái, đau nửa đầu sau trái, đau nửa đầu dưới bên trái, đau nửa đầu bên trái phía sau, đau nửa đầu trái phía sau

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.