Thuốc chữa bệnh chóng mặt: Liệu pháp Đông – Tây y kết hợp hiệu quả

Xu hướng điều trị Đông – Tây y kết hợp trong điều trị bệnh đang rất phổ biến hiện nay và có thể đem đến những tác dụng đặc biệt. Đối với bệnh chóng mặt cũng tương tự như vậy. Thuốc chữa bệnh chóng mặt với Đông – Tây y kết hợp cũng có thể tạo ra hiệu quả đặc biệt công hiệu.

1. Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ y học hiện đại

Bệnh chóng mặt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, theo Tây y muốn điều trị bệnh bằng thuốc cần chẩn đúng nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên, vẫn có những nhóm thuốc chữa bệnh chóng mặt đem lại được tác dụng kiểm soát tốt cơn chóng mặt dù xuất phát từ bất cứ nguyên nhân nào. Đó là các thuốc thuộc nhóm dẫn xuất của Leucin, thuốc kháng sinh Histamin và thuốc kháng Cholinergic.

Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ y học hiện đại

Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ y học hiện đại

– Dẫn xuất của Leucin là loại cho tác dụng cắt cơn chóng mặt mạnh nhất, bao gồm các thuốc có tên như: tanganil, acetyleucin, stadluecin, alucine,… Các thuốc này có tác dụng làm tái cực hóa màng, làm tăng phân cực màng của tế bào luôn chuyển trong tiền đình và các tế bào thần kinh của cơ quan tiền đình.  Nhờ đó, tiền đình tránh được các tác động từ bên ngoài nên khống chế được cơn chóng mặt

– Thuốc kháng sinh Histamin cho hiệu quả phong bế hoạt động của histamin lên các tận cùng thần kinh cảm giác, các vùng mạch máu và não bộ nên giúp ổn định được tiền đình và máu cấp cho tiền đình nên cắt cơn chóng mặt khá hiệu quả.

– Thuốc kháng Cholinergic cho tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn, giảm tiết đờm dãi và giảm kích thích tiền đình, giảm nôn. Nhờ vậy mà hiệu quả điều trị chóng mặt cũng đạt được hiệu quả tốt.

2. Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ Đông y

Theo Đông y, chóng mặt là chứng huyễn vựng, gây ra hoa mắt chóng mặt, kèm theo ù tai và nghe như có tiếng ve kêu bên trong, cảm giác buồn nôn,…

Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ Đông y

Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ Đông y

Để chữa chứng huyễn vựng, người bệnh có thể chữa bệnh chóng mặt bằng Đông y bằng cách bài thuốc sau đây để cải thiện:

* Bài 1:

Chuẩn bị các vị thuốc gồm: 20g hạ khô thảo, 50g thịt lợn nạc, cùng mắm muối và gia vị.

Thực hiện: Thái mỏng thịt lợn cho vào nồi cùng với hạ khô thải, thêm nước và cho gia vị để nấu cho tới chín nhừ thì dùng. Nên ăn liên tục trong khoảng 1 tuần lễ.

* Bài 2:

Chuẩn bị: 20g đẳng sâm, 15g bạch truật, 5 quả táo đỏ, 6g xuyên khung, 15g hương phụ, 10g bạch chỉ, 5g can khương, 15g ý dĩ, 6g trần bì, 10g bán hạ chế, 5g cam thảo.

Thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc vào vào sắc cùng với 1 lit nước, đun cạn tới khi còn khoảng 300ml. Lượng này bạn chia thành 3 phần uống hết trong ngày và vào lúc bụng đói. Uống liên tục trong 7 – 8 ngày.

Xem thêm:

BỆNH CHÓNG MẶT TƯ THẾ LÀNH TÍNH KỊCH PHÁT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

KHÁM PHÁ CÁC MÓN ĂN CHỮA BỆNH CHÓNG MẶT HIỆU QUẢ

3. Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ lá nam

Những cây thuốc nam trong vườn nhà bạn cũng có thể trở thành các bài thuốc trị bệnh chóng mặt hiệu quả và tiết kiệm. Có những cây thuốc chữa bệnh chóng mặt sau đây bạn có thể sử dụng:

* Hoa thiên lý

Loài hoa này có vị ngọt, tính bình có công hiệu an thần rất tốt và có thể trị chóng mặt hiệu quả.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 10g hoa thiên lý, 10g hoa bạch cúc, 8g lá đinh lăng, 8g rau má, 12g ngải cứu. Tất cả rửa sạch đem sắc với nước để uống hàng ngày. Dùng liền trong 5 ngày liên tiếp.

* Cây mã đề:

Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ lá nam

Thuốc chữa bệnh chóng mặt từ lá nam

Trong cây mã đề có chứa nhiều canxi và các khoáng chất, cùng vitamin C. Chính vitamin C là chất có thể giúp giảm hiệu quả các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày

Cách thực hiện: Chuẩn bị 12g mã đề, 15g sinh địa, 10g long đởm thảo, 10g sơn chi tử, 10g hoàng cầm, 10g sài hồ, 10g mẫu đơn bì, 10g tri mẫu, 10g cúc hoa. Cho tất cả vào sắc cùng với nước uống mỗi ngày 1 tháng và duy trì trong khoảng 1 tháng.

Hy vọng với các thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra đúng thuốc chữa bệnh chóng mặt công hiệu nhất cho mình để kiểm soát được cơn chóng mặt đang hành hạ bạn.

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.