Thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh suy giảm trí nhớ đang ngày càng có xu hướng gia tăng. Theo nhận định từ phía các chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ trong đó một trong thực phẩm là một trong những nguyên nhân quan trọng. Vậy những thực phẩm làm suy giảm trí nhớ là những loại nào, dưới đây là những chia sẻ cụ thể để bạn đọc cùng tham khảo.

Thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn đến trí não của bạn với một số thực phẩm nhất định, bạn nên tránh ăn để đảm bảo sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ. Dưới đây là những thực phẩm làm suy giảm trí nhớ cụ thể.

Tham khảo thêm:

NGUY HIỂM CHỨNG SUY GIẢM TRÍ NHỚ Ở HỌC SINH – CÁCH KHẮC PHỤC

DẤU HIỆU BỆNH MẤT TRÍ NHỚ ALZHEIMER LÀ GÌ? TRIỆU CHỨNG BAN ĐẦU

Danh sách các thực phẩm gây suy giảm trí nhớ

1. Thực phẩm có đường

Thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

Thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

Một trong những những thực phẩm làm suy giảm trí nhớ đầu tiên là đường và các thực phẩm có đường không chỉ khiến da của bạn trở nên xấu mà còn ảnh hưởng xấu tới chức năng não bộ của bạn. Tiêu thụ lượng đường quá nhiều trong một thời gian dài có thể tạo ra vô số vấn đề về thần kinh, ảnh hưởng tới trí nhớ của bạn. Mặt khác, đường cũng cản trở khả năng nhận thức của bạn, đây là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh đồ ăn sẵn, nhiều đường,… để hạn chế tình trạng trên.

2. Thức uống chứa cồn

Thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

Thức uống có cồn cũng là một trong những những thực phẩm làm suy giảm trí nhớ bởi điều này có thể do việc hấp thụ lượng lớn rượu cồn, ảnh hưởng tới sự cân bằng của bộ não. Rượu cồn sẽ làm hại gan và cũng ảnh hưởng không nhỏ tới bộ não của bạn gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên hạn chế uống rượu để cải thiện cũng như không mắc phải những căn bệnh về suy giảm trí nhớ.

3. Đồ ăn có chứa hàm lượng oxy hóa cao

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những chất có chứa hàm lượng oxy hóa cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của não hoặc khiến não sớm bị thoái hóa, giảm trí nhớ ở con người. Những loại thịt, cá sấy khô, hun khói… đều được làm chín, làm khô có chỉ số oxy hóa rất cao. Đây là một trong những thực phẩm làm suy giảm trí nhớ vì vậy bạn nên thận trọng và hạn chế khi sử dụng những đồ ăn loại này.

4. Thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ

Thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

Thực phẩm gây suy giảm trí nhớ bạn nên biết

Hãy tránh xa những loại thức ăn chế biến quá nhiều dầu, mỡ bởi điều này làm tăng mức cholesterol dẫn tới béo phì. Hơn nữa, chúng còn có hại cho bộ não của bạn, làm cho bộ não của bạn chậm hơn, làm giảm khả năng phản xạ và chất lượng, làm tăng nguy cơ đột quỵ đặc biệt ở những người lớn tuổi.

Khi nói đến dinh dưỡng, ai cũng biết rằng có những thực phẩm chống suy giảm trí nhớ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số thực phẩm được cho là có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng não bộ của chúng ta. Vì thế, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi chọn thực phẩm cho gia đình cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Ngoài ra, bạn nên thăm khám định kỳ thường xuyên tại bệnh viện uy tín như Bệnh viện An Việt 3 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe và có biện pháp phòng tránh kịp thời. Khi đến đây bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về Khoa thần kinh thăm khám và đưa ra những liệu trình lời khuyên nhằm cải thiện tình trạng bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Posted in Sa sút trí tuệ.