Thăm dò chức năng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt được thực hiện thế nào?

Khám thăm dò chức năng An Việt chịu sự lãnh đạo trực tiếp của ban giám đốc bệnh viện An Việt. Thăm dò chức năng được sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng của các cơ quan trong như các thủ thuật nội soi hệ tiêu hoá để chẩn đoán, điều trị, siêu âm bụng tổng quát, điện tim. Thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa An Việt được xem là một trong những địa chỉ tin cậy về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp, thần kinh.

1. Các bước thăm dò chức năng An Việt

Theo sự phân công của ban giám đốc bệnh viện An Việt thăm dò chức năng trong bệnh viện có những chức năng và nhiệm vụ sau:

+ Các thành viên khoa được đào tạo có trình độ sử dụng, bảo quản, vận hành tốt các trang thiết bị y tế của bệnh viện.

+ Quản lý và sử dụng thiết bị y tế theo đúng quy chế quản lý.

+ Tổ chức, triển khai kỹ thuật thăm dò chức năng để khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

+ Nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến về thăm dò chức năng vào công tác chẩn đoán cũng như điều trị, triển khai các đề tài nghiên cứu ứng dụng trong công tác chuyên môn hàng ngày.

thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa an việt

2. Các hoạt động chuyên môn của khoa thần kinh

2.1 Điện cơ đồ (EMG)

Thăm dò chức năng tại Bệnh viện đa khoa An Việt sử dụng máy điện cơ để đo tốc độ dẫn truyền thần kinh của các dây thần kinh ngoại vi: phát hiện các tổn thương dẫn truyền kiểu tổn thương Myelin của dây thần kinh ngoại vi, phát hiện các block dẫn truyền chèn ép dây thần kinh và vị trí tổn thương của dây thần kinh. Điện cơ đồ thường để đo các bệnh lý như:

+ H/c Guillaine-Barré.

+ H/c ống cổ tay

+ Viêm đa dây thần kinh hủy Myelin

+ Viêm đa dây thần kinh thể tổn thương sợi trục đơn thuần

+ Bệnh lý có tổn thương đa rễ thần kinh

+ Trường hợp chèn ép rễ thần kinh (thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…)

điện cơ đồ

2.2 Điện não đồ (EEG)

Thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa An Việt bằng điện não đồ nhằm ghi lại sóng điện sinh vật phát sinh trong quá trình hoạt động sống của các neuron não bộ, từ đó đánh giá chức năng chung và những biến đổi bệnh lý của não bộ. Điện não đồ thường để đo các bệnh lí như: tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, nhiễm trùng, nhiễm độc não, mất thị giác, đau đầu, rối loạn tâm thần, rối loạn tuần hoàn não…

2.2.1 Đo lưu ghi huyết

+ Ghi lưu huyết não (REG)

Ghi lưu huyết não nhằm ghi lại đại lượng điện trở biến đổi của mạch máu não khi cho dòng điện xoay chiều có tần số cao, cường độ yếu chạy qua. Qua đó đánh giá huyết động của não và một số bệnh lý mạch máu não và những biến đổi chức năng tuần hoàn máu não.

Ghi lưu huyết não tại thăm dò chức năng An Việt sử dụng máy ghi lưu huyết vi tính Rheoscreen compact của hãng Medic (CHLB Đức) để đánh giá chức năng tuần hoàn của hệ động mạch.

+ Ghi lưu ghi huyết chi, phổi, gan

Nguyên lý của phương pháp này giống như ghi lưu huyết não giúp đánh giá chức năng cũng như các biến đổi bệnh lý của mạch máu, tuần hoàn của các chi, phổi và gan.

Đo lưu ghi huyết

2.2.2 Kỹ thuật điện tim

Thăm dò chức năng An Việt bằng kỹ thuật điện tim nhằm ghi lại những tín hiệu điện do nút xoang của tim phát ra qua các điện cực trước tim, điện cực chi cho hình ảnh của sóng điện tim. Từ đó thăm dò hoạt động của tim để định hướng chẩn đoán các bệnh lý về tim như: Nhịp tim không đều, bệnh về mạch vành, bệnh về cơ tim, rối loạn dẫn truyền nhĩ-thất hoặc block nhĩ-thất.

2.2.3 Đo thính lực đồ

Phương pháp này được thực hiện bằng cách phát ra các tần số sóng âm thanh khác nhau ở ngưỡng nghe kết hợp cùng với sự hợp tác của bệnh nhân, đo từ ngưỡng thấp nhất tới ngưỡng cao nhất sẽ cho ra các chỉ số về ngưỡng nghe, qua đó thăm dò để đánh giá được các mức độ điếc đối với bệnh nhân.

đo thính lực đồ

3. Thế mạnh thăm dò chức năng An Việt

+ Bệnh viện luôn đi đầu trong việc triển khai các kỹ thuật mới và chuyên sâu trong thăm dò chức năng giúp chẩn đoán bệnh một cách nhanh, chính xác nhất.

+ Đội ngũ y, bác sĩ các chuyên gia đầu ngành với tinh thần tận tụy và hết lòng vì bệnh nhân.

+ Đội ngũ y tá, điều dưỡng viên chuyên nghiệp, tận tâm phục vụ bệnh nhân với thái độ ân cần, niềm nở.

+ Thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa An Việt cộng tác với nhiều trường đại học y khoa trên thế giới. Đã có nhiều học bổng tu nghiệp nước ngoài cho các bác sĩ khoa thăm dò chức năng và các khoa khác.

Nhằm đáp ứng với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân trong thời gian tới thăm dò chức năng An Việt sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại yếu kém để đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh cho người dân. Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện đa khoa An Việt để bệnh viện ngày càng chất lượng, hiện đại hơn.

Facebook Comments
Chuyên mục: Kiến thức y khoa Thẻ: , .