Đau nửa đầu khi mang thai – Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Đau nửa đầu khi mang thai thường có liên quan đến những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thời gian thai kỳ. Chính những biến đổi này cũng góp phần giải thích tại sao tình trạng đau nửa đầu xảy ra nhiều hơn ở phụ nữ có thai, sự thay đổi nồng độ của hormone estrogen cũng có thể ảnh hưởng đến não và hệ thống thần kinh trung ương.

1. Đau nửa đầu ở phụ nữ khi mang thai xảy ra như thế nào?

Trong khi mang thai, mức độ estrogen tăng và hầu hết phụ nữ sẽ nhận thấy được sự thay đổi này, đặc biệt là trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Sự thay đổi nội tiết có thể dẫn đến cơn đau đầu, theo hai chiều hướng, mạnh hơn hoặc yếu đi. Dù vậy, cơn đau nửa đầu khi mang thai 3 tháng đầu sẽ xuất hiện trở lại sau khi sinh(theo nghiên cứu của Rasmussen và Olesen, 1992).

Đau nửa đầu vai gáy khi mang thai là do đâu?

Đau nửa đầu vai gáy khi mang thai là do đâu?

Đau nửa đầu bên phải khi mang thai nhìn chung, đau đầu (thường là đau nửa đầu) trong thời gian mang thai thực sự không quá nghiêm trọng, chúng thường có xu hướng tự giảm nhẹ hoặc tự triệt tiêu nếu được nghỉ ngơi hợp lý.

Tuy nhiên, triệu chứng nôn nhiều lại gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Nếu trong trường hợp, bệnh đau nửa đầu sau gáy khi mang thai xuất hiện những cơn đau tấn công ngày một dữ dội, bạn cần sớm có biện pháp khám lại với các bác sĩ chuyên khoa thần kinh và sản khoa, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

2. Nguyên nhân đau nửa đầu sau gáy khi mang thai

Đau nửa đầu không phải chỉ có riêng phụ nữ mang thai mới có thể gặp, thực tế cho thấy tất cả phụ nữ đều có nguy cơ bị đau đầu lớn hơn so với các đối tượng khác. Bởi vậy, khi nói đến nguyên nhân gây đau nủa đầu phải khi mang thai. Nguyên nhân đau nửa đầu bên phải khi mang thai chủ yếu do các yếu tố có thể kể đến như:

        Thiếu ngủ

        Thần kinh căng thẳng

        Thiếu máu

        Dùng nhiều các chất kích thích như bia rượu, caphe.

Đau nửa đầu bên trái khi mang thai do thiếu ngủ, thần kinh căng thẳng

Đau nửa đầu bên trái khi mang thai do thiếu ngủ, thần kinh căng thẳng

Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái khi mang thai do thiếu ngủ, thần kinh căng thẳng,…

Ngoài ra, tình trạng đau nửa đầu vai gáy khi mang thai trong 3 tháng đầu: Đây là thời điểm mà cơ thể của người phụ nữ có nhiều những thay đổi nhất, nồng độ nội tiết tố nữ thay đổi là dấu hiệu đặc trưng. Các thay đổi về hormone, thay đổi về vóc dáng, quá trình lưu thông của máu… là một trong những thay đổi của phụ nữ khi mang thai.

3. Đau nửa đầu sau khi mang thai có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu khi mang thai 3 tháng cuối cùng 3 tháng đầu:

Đặc biệt là các mẹ bầu khi đã ngoài 40 tuổi dễ gặp phải tiền sản giật kèm theo đó là những hiện tượng cao huyết áp, phù nề… Bạn cần phải đặc biệt theo dõi những biểu hiện đau nửa đầu khi mang thai 3 tháng cuối  của thai kỳ, bởi tiền sản giật rất có thể sẽ gây nhiều những nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi.

Triệu chứng đau nửa đầu khi đang mang thai

Triệu chứng đau nửa đầu khi đang mang thai

Không chỉ có thể, đau nửa đầu sau gáy khi mang thai cũng làm giảm thiểu chất lượng cuộc sống của mẹ bầu, cảm thấy cơ thể luôn luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tính cách của con trẻ sau sinh. Bởi vậy, hãy cố gắng điều trị đau nửa đầu sau khi mang thai để có thể tránh các diễn biến xấu nhất có thể xảy ra cho cả mẹ và bé.

Khi tình trạng đau nửa đầu bên trái khi mang thai trở nên nghiêm trọng hơn khi xuất hiện những dấu hiệu mất ngủ, sốt, đau bụng… thì các mẹ cần phải ngay lập tức đến các phòng khám hoặc bệnh viên để được kiểm tra và điều trị chuẩn xác.

->> Đau nửa đầu khi mang thai nên ăn gì, mẹ bầu không nên bỏ qua: Bị đau nửa đầu khi mang thai nên ăn gì?1

Trên đây là các nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh đau đầu khi có thai. Để được tư vấn về bệnh đau đầu ở phụ nữ khi mang thai, và biết cách phòng tránh tại: khoathankinh.com hoặc goi hotline: 1900 2838 ngay hôm nay nhé.

Các tìm kiếm liên quan: đau nửa đầu khi mang thai, đau nửa đầu vai gáy khi mang thai, đau nửa đầu ở phụ nữ mang thai, đau nửa đầu bên phải khi mang thai, đau nửa đầu sau gáy khi mang thai, đau nửa đầu phải khi mang thai, đau nửa đầu khi mang thai 3 tháng đầu, đau nửa đầu sau khi mang thai, đau nửa đầu có phải mang thai, đau nửa đầu khi mang thai 3 tháng cuối, đau nửa đầu mang thai

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.