Rối loạn tiền đình: Không thể coi nhẹ!

Rối loạn tiền đình là một trong những hội chứng bệnh thuộc hệ thần kinh, có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh nếu như không được chữa trị kịp thời.

Đầu tiên cần phải biết tiền đình là bộ phận quan trọng nằm sâu trong ốc tai và có vai trò lớn trong việc giúp cơ thể con người có thể thăng bằng trong các hoạt động khác nhau.

Vai trò chính của tiền đình chính là giúp cơ thể thăng bằng, nếu mất thăng bằng thường có các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đầu óc quay cuồng…

roi loan tien dinh benh vien an viet

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như tuổi tác, hình dạng, thời tiết, môi trường, sức khỏe, công việc… Số lượng người làm văn phòng đang gặp phải căn bệnh này khá nhiều và khá phổ biến. Chỉ khi đến bệnh viện chụp chiếu mới có thể xác định được nguyên nhân rõ ràng.

Một số biểu hiện của rối loạn tiền đình:

Chóng mặt: Đây là hiện tượng phổ biến. Người bị bệnh khi ngồi xuống đứng lên sẽ có cảm giác như cơ thể đang quay tròn, chao đảo, kèm thêm cảm giác buồn nôn, mất thăng bằng, mồ hôi trộm nhiều.

Ngất xỉu: Có nguyên nhân chủ yếu do máu lên não chậm hoặc thường gặp ở những người bị bệnh mỡ máu cao, rối loạn chức năng tim hoặc phản xạ thực vật. Các triệu chứng chủ yếu là mắt mờ, buồn nôn, đổ mồ hôi…

Dấu tích Cơ thể mất thăng bằng: Người bệnh thường đi không vững, giống như người bị say rượu. Nguyên nhân là do bị rối loạn sự đồng bộ từ tiền đình, tiểu não, ngoại tháp…

Dấu tích Đầu óc lâng lâng, nặng nề: Đây gọi là rối loạn tiền đình xuất hiện cảm giác chóng mặt không rõ nguyên nhân, chủ yếu gặp tại những người bị trầm cảm, lo âu.

Rối loạn tiền đình có thể gây nguy hại tới sức khỏe, ảnh hưởng tới cuộc sống. Vì thế khi bị bệnh cần tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cùng cơ sở vật chất tiên tiến là một địa chỉ tin cậy với các vấn đề về sức khỏe với bạn.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

SĐT: 1900 2838

Facebook Comments
Posted in Các bệnh phổ biến khác, Khoa Thần Kinh, Kiến thức y khoa, Thần kinh, Tin tức.