Rối loạn giấc ngủ báo hiệu cơ thể mắc bệnh gì?

Rối loạn giấc ngủ là một chứng bệnh thường gặp ở nhiều độ tuổi, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Rối loạn giấc ngủ chủ yếu dưới 3 dạng: mất ngủ, ngủ nhiều và rối loạn nhịp giấc ngủ.

Với những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ, việc đi vào giấc ngủ khá khó khăn và duy trì giấc ngủ cũng là điều không đơn giản. Lý do của chứng rối loạn giấc ngủ đa phần liên quan đến tình trạng căng thẳng, lo âu, trầm cảm và các bệnh rối loạn tâm thần khác, đôi khi là triệu chứng của một bệnh thực thể.

Rối loạn giấc ngủ báo hiệu bệnh gì?

Rối loạn giấc ngủ báo hiệu bệnh gì?

Với một số người mắc chứng rối loạn giấc ngủ, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, nhất là lúc chuẩn bị đi ngủ. Nhưng nếu chỉ bị một vài hôm thì không thể coi là rối loạn giấc ngủ, bệnh này chỉ thực sự được coi là vậy khi xảy ra ít nhất 3 lần / tuần, trong thời gian ít nhất là một tháng.

Ngoài nguyên nhân là do căng thẳng, lo âu trầm cảm thì nhiều nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng tới điều này như:

Nhiệt độ, độ ẩm môi trường: Thời tiết mát mẻ giúp ngủ ngon hơn, có thể vì nó phù hợp với tình trạng thân nhiệt giảm khi ngủ sâu (khoảng 4 giờ sau khi bắt đầu ngủ). Môi trường quá ẩm sẽ gây ngột ngạt, quá khô sẽ gây đau họng, khô mũi miệng, khó ngủ.

– Ánh sáng và tiếng ồn: Phòng quá sáng khiến người ta khó ngủ. Tiếng ồn cũng làm giấc ngủ không được sâu.

– Gối, vải trải giường, chăn: Nếu khi ngủ dậy, bạn thường có cảm thấy ê ẩm cả người hay đau lưng thì có thể là do chăn gối được làm từ vật liệu không thích hợp.

Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và tâm lý. Bạn cần gạt đi những lo lắng, vệ sinh chỗ ngủ sạch sẽ, không sử dụng các chất kích thích… và có thể tới gặp các bác sĩ để được thăm khám, điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh viện Đa khoa An Việt với sự tham gia của nhiều bác sĩ nổi tiếng, có chuyên môn và tận tâm với người bệnh cùng với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại thuộc Top đầu trong các bệnh viện tư chắc chắn là địa chỉ tin cậy giúp bạn giải quyết những vấn đề về sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Facebook Comments
Posted in Thần kinh, Tin tức.