Những nguyên nhân của bệnh động kinh

Động kinh là một bệnh lý ở não, đặc trưng bởi sự phóng lực quá mức, đồng bộ và tạm thời của một nhóm các nơron trong não, có những triệu chứng tương ứng với vùng não bị kích thích.

Động kinh được đặc trưng bởi những cơn động kinh tái phát, thông thương một bệnh nhân được chẩn đoán là động kinh khi có ít nhất hai cơn động kinh, nếu chỉ có một cơn thì chưa thể gọi là động kinh.

Động kinh không phải là một bệnh tâm thần, một số tình trạng nội khoa khác có thể khiến cơ thể xảy ra các cơn động kinh như co giật do sốt, do ngưng thuốc, ngộc độc, đường huyết…

Động kinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi từ tuổi trẻ tới trưởng thành. Động kinh có thể dẫn đến hội chứng tử vong đột ngột không dự đoán.

Bệnh động kinh không thể coi nhẹ

Bệnh động kinh không thể coi nhẹ

Một số nguyên nhân của bệnh động kinh:

Tổn thương não trong bào thai, chấn thương lúc sinh (do thiếu oxygen).

Ngộ độc, nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương…

Chấn thương đầu, u não, tai biến mạch máu não…

Đa số động kinh không có tính di truyền. Tuy nhiên có số ít trường hợp có khuynh hướng di truyền.

Động kinh có thể chia ra làm cơn động kinh cục bộ, cơn động kinh toàn thể và các cơn động kinh không phân loại được. Mỗi loại cơn động kinh sẽ có những dấu hiệu, biểu hiện khác nhau.

Khi bị động kinh, người bệnh cần tới bác sĩ để được chẩn đoán và đưa ra đơn thuốc phù hợp. Người bệnh không nên tự đi mua thuốc và dùng để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở y tế với đội ngũ bác sĩ chuyên gia có chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy với mọi người.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Facebook Comments
Chuyên mục: Thần kinh, Tin tức Thẻ: .