Phân biệt các loại bệnh tâm thần mà chúng ta hay gặp

Hiện nay, do xã hội ngày càng phát triển vì vậy con người gặp phải nhiều vấn đề gây stress trong công việc cũng như cuộc sống. Stress là một trong những nguyên nhân gây ra chứng bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần hiện nay đã trở thành một bệnh vô cùng phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Bệnh này ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt, tâm lý và trong công việc. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức vềcác loại bệnh tâm thần  thường gặp, nguyên nhân và các biểu hiện của bệnh.

Sự nguy hiểm cũng như những tác hại của bệnh tâm thần mà nhiều người còn chưa biết và chưa có kiến thức phòng tránh căn bệnh này. Hãy tham khảo bài viết tư vấn này của Bệnh viện Đa khoa An Việt để biết thêm những kiến thức bổ ích về bệnh tâm thần có mấy loại.

Các loại bệnh tâm thần thường gặp

Bệnh tâm thần phân liệt

Nguyên nhân:

Những người trong độ tuổi từ 18-30 tuổi hay có biểu hiện của những bệnh này. Bệnh này xuất phát từ nguyên nhân stress trong công việc, suy nghĩ một vấn đề gì đó không thể giải quyết được.

Biểu hiện:

Loại bệnh này vô cùng nguy hiểm bởi sẽ khiến bệnh nhân không điều khiển được cảm xúc của mình, luôn cảm thấy có người điều khiển và chi phối mình.

Các biểu hiện như vậy chi phối tới sinh hoạt, lời ăn, tiếng nói và sức khỏe tâm thần của bệnh nhân.

Những bệnh lý tâm thần ảnh hưởng tới sức khỏe trầm trọng.

Những bệnh lý tâm thần ảnh hưởng tới sức khỏe trầm trọng.

Hoang tưởng

Nguyên nhân:

Hoang tưởng là một trong các loại bệnh thần kinh. Bệnh này xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi thanh thiếu niên. Do suy nghĩ và liên tưởng, tưởng tượng quá nhiều tới việc mà mình cần đạt tới. Dẫn đến tình trạng không làm chủ được suy nghĩ của mình.

Biểu hiện:

Biểu hiện của bệnh này là đưa ra, tự mình nghĩ ra những thứ không có thật, những phán đoán sai, không điều khiển được cảm xúc cũng như trạng thái tâm lý của mình.

Trầm cảm

Nguyên nhân:

Bệnh trầm cảm là một trong các loại bệnh tâm thần đã không còn xa lạ với xã hội hiện đại. Người bị bệnh này cũng tương tự như chứng bệnh hoang tưởng, thường hay không kiểm soát được hành vi của bản thân. Chứng bệnh này có thể do bẩm sinh hoặc do cha mẹ không quan tâm nên mới dẫn đến bệnh trầm cảm.

Biểu hiện:

Mỗi người lại có triệu chứng bệnh khác nhau, có người thì luôn coi mình là đúng, không chấp nhận quan điểm của người khác. Bên cạnh đó lại có những người luôn phải ở trong tình trạng sợ hãi và đề phòng mọi người xung quanh. Cũng có thể không để tâm tới sự tồn tại của thế giới xung quanh.

Đối với bệnh này nếu không được chữa trị kịp thời hoặc không có những biện pháp điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe và mạng sống của bệnh nhân.

Các loại bệnh tâm thần thực sư là nỗi ám ảnh của cả người bệnh và người thân của họ

Các loại bệnh tâm thần thực sư là nỗi ám ảnh của cả người bệnh và người thân của họ

Bệnh động kinh

Nguyên nhân:

Bệnh động kinh do nhiều nguyên nhân tác động lên, có thể do bẩm sinh đã bị hoặc do những sang chấn tâm lý nên mới xuất hiện các triệu chứng của bệnh này.

Biểu hiện:

Triệu chứng của bệnh động kinh rất dễ nhận biết đó là sự xuất hiện của những cơn co giật. Người bị chứng động kinh là một trong các loại của bệnh tâm thần. Vì vậy, với những bệnh nhân bị động kinh thì người nhà cần thường xuyên chủ động và quan sát đồng thời thường xuyên sử dụng thuốc phù hợp. Có tác dụng giảm thiểu những cơn co giật cho người bệnh.

Trên đây là các loại bệnh tâm thần thường gặp nhất và tác động mạnh mẽ tới đời sống sinh hoạt của bệnh nhân và người nhà của họ. Do đó, khi người nhà của bạn mắc một trong những loại bệnh tâm thần mà chúng tôi kể trên đây thì bạn nên đưa họ tới các bệnh viện uy tín để chẩn đoán nguyên nhân của bệnh. Sau khi đã tìm ra nguyên nhân của bệnh thì các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Để được thăm khám uy tín và chất lượng bạn nên đến bệnh viện An Việt để được các bác sĩ chuyên khoa thần kinh thăm khám để có những tư vấn kịp thời và hữu ích.

Facebook Comments
Chuyên mục: Kiến thức y khoa, Thần kinh Thẻ: .