Nguyên nhân, dấu hiệu của bệnh đau đầu do xoang

Một trong những bệnh lý về đau đầu khá phổ biến và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh chính là đau nhức đầu do xoang. Nhức đầu có thể kèm theo viêm xoang là một tình trạng mà lớp màng xoang trở nên phù nề và viêm.

Người bệnh có thể cảm thấy áp lực xung quanh mắt, má và trán. Khi đau đầu xoang do viêm xoang xảy ra, chẩn đoán và điều trị thích hợp là chìa khóa để cứu trợ.

Đau đầu do xoang là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Đau đầu do xoang là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Dấu hiệu và triệu chứng nhức đầu xoang có thể bao gồm:

Đau, áp lực vùng lông mày, má hoặc trán.

Đau có thể tồi tệ hơn khi uốn cong người về phía trước hoặc nằm xuống.

Nước mũi màu vàng-xanh lá cây hoặc nhuốm máu.

Đau họng.

Sốt.

Ho.

Mệt mỏi.

Cảm giác đau nhức trong răng hàm trên.

Đau đầu hoặc đau nửa đầu.

Theo các bác sĩ, cần tránh nhầm lẫn giữa đau nửa đầu và đau đầu xoang. Đau nửa đầu thường bị nặng hơn khi uốn cong người về phía trước, và chứng đau nửa đầu có thể kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng mũi khác nhau – bao gồm cả tình trạng tắc nghẽn, áp lực trên khuôn mặt, và chảy nước mũi.

Tuy nhiên, đau nhức đầu xoang thường không kèm theo buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc đau trầm trọng hơn bởi tiếng ồn, ánh sáng – tất cả các tính năng phổ biến của chứng đau nửa đầu.

Nguyên nhân: Đau nhức đầu xoang kèm theo viêm xoang, một tình trạng mà các lớp màng lót xoang trở nên phù nề và viêm. Viêm xoang có thể do cảm lạnh, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, hệ thống miễn dịch suy giảm hoặc các vấn đề cấu trúc trong khoang mũi. Những thay đổi áp lực đến các xoang có thể gây ra đau đầu.

Để biết chính xác nhằm có hướng điều trị tốt nhất thì khi có những dấu hiệu, người bệnh nên tới các cơ sở uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tận tâm cùng cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu sẽ là địa chỉ tin cậy cho các vấn đề về sức khỏe của bạn và gia đình.

Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838

Facebook Comments
Posted in Đau đầu, Kiến thức y khoa.