Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn không thể lơ là

Đau dây thần kinh liên sườn là một trong những bệnh lý về thần kinh với những triệu chứng điển hình như đau tức ngực, đau vùng mạng sườn, đau dọc theo thần kinh liên sườn. Vậy chính xác nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn là gì? Cùng các bác sĩ chuyên khoa giải đáp vấn đề này sau đây.

Những cơn đau có thể xuất hiện kéo dài hoặc theo từng đợt, thường đau ở một bên, đau từ trước ngực rồi lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống. Theo các bác sĩ đầu ngành về cơ xương khớp thì nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn đó là:

Nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn không thể lơ là

Nguyên nhân bị đau dây thần kinh liên sườn không thể lơ là

1. Những nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn

Có nhiều nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn. Đau dây thần kinh liên sườn có thể do thoái hóa cột sống, lao cột sống hoặc ung thư cột sống, bệnh lý tủy sống, chấn thương cột sống hoặc do nhiễm khuẩn, nhiễm độc, đái tháo đường. Trong đó, nguyên nhân bị đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa cột sống và chấn thương cột sống phổ biến hơn cả.

+ Do thoái hóa cột sống: thường gặp ở người cao tuổi, đau với tính chất khu trú không rõ ràng. Biểu hiện thường gặp: đau ê ẩm, đau ở cột sống ngực cả khi nghỉ lẫn vận động, ấn vào điểm cạnh sống tương ứng với khe gian đốt sống sẽ thấy đau tức nhẹ, đôi khi đau an theo đường đi của dây thần kinh liên sườn.

+ Do chấn thương cột sống: thường xảy ra sau khi người bệnh bị chấn thương như bị ngã, bị đánh, tai nạn giao thông, vận động quá sức hoặc bị tác động với cường độ quá mạnh. Với nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn này, người bệnh thường có cảm giác đau râm ran và liên tục ở xương sườn.

>> Xem thêm: Đau dây thần kinh liên sườn trái là dấu hiệu của bệnh gì?

2. Những nguy hại về sức khỏe khi bị đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn gây ra những cơn đau dai dẳng, liên tục trong thời gian dài khiến cho người bệnh luôn mệt mỏi, khó tập trung, giảm sút. Người mắc bệnh thường bị mấ ngủ, giảm trí tuệ, sức đề kháng yếu.

Đau dây thần kinh liên sườn gây ra những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt, bệnh cản trở khả năng vận động, năng suất làm việc mà nghiêm trọng hơn đó là ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh.

Việc cần làm chính là điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

>> Tham khảo: Những điều cần biết về bệnh đau dây thần kinh liên sườn zona

Bệnh viện Đa khoa An Việt với sự tham gia của nhiều bác sĩ nổi tiếng, có chuyên môn sẽ xác định và chẩn đoán nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn chính xác và tận tâm chữa trị cho người bệnh, cùng với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại thuộc Top đầu trong các bệnh viện tư chắc chắn là địa chỉ tin cậy giúp bạn giải quyết những vấn đề về sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Facebook Comments
Chuyên mục: Đau dây thần kinh, Thần kinh Thẻ: .