Nguy cơ từ chứng đau nửa đầu migraine và cách điều trị

Đau nửa đầu migraine không phải là căn bệnh mới nhưng gần đây tỷ lệ người mắc bệnh này lại tăng rất nhanh. Hầu hết những nguyên nhân gây ra bệnh đều do thói quen sinh hoạt không khoa học của con người. Đau nửa đầu migraine để lại biến chứng nguy hiểm, vì thế bạn cần điều trị bệnh kịp thời và đúng đắn.

Bệnh đau nửa đầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

Bệnh đau nửa đầu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

1/ Biến chứng nguy hiểm của căn bệnh đau nửa đầu migraine

Trên thực tế có nhiều loại bệnh đau nửa đầu. Trong đó, hầu hết là chỉ gây hại đến sức khỏe chứ không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng người bệnh. Đối với những người mắc chứng đau nửa đầu bình thường như thế thì chỉ cần điều chỉnh lại thói quen sống hằng ngày là có thể khỏi bệnh.

Tuy nhiên, có một loại đau nửa đầu có khả năng làm ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Đó là đau nửa đầu migraine có biến chứng về thần kinh. Biểu hiện thông thường là người bệnh có nhiều cơn đau nửa đầu lặp đi lặp lại nhiều lần. Bệnh này thường xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn và người ở tuổi từ 20 – 40 có nguy cơ cao bị đau nửa đầu migraine.

Bệnh đau nửa đầu migraine có khả năng gây ra tình trạng nhồi máu ở não hoặc các biến chứng về thần kinh khác dẫn đến liệt người. Vì thế, bạn không nên chủ quan trong lúc mình có các dấu hiệu đau đầu, đặc biệt là đau nửa đầu theo từng cơn.

Không nên chủ quan với cơn đau nửa đầu

Không nên chủ quan với cơn đau nửa đầu

Nếu các cơn đau nửa đầu xuất hiện với tần suất ngày càng lớn và cơn đau nhói khiến bạn không thể làm gì được thì rất có nguy cơ bạn đã mắc hội chứng đau nửa đầu migraine. Điều bạn cần làm là đến gặp bác sĩ để được khám bệnh và điều trị các cơn đau cho bạn

2/ Cách điều trị chứng đau nửa đầu migraine

Các cơn đau nửa đầu migraine

Để bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn thì các bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc giảm đau ngay lập tức. Ngoài các loại thuốc giảm đau thông thường thì còn có nhóm thuốc Triptan (dạng viên uống hoặc tiêm). Tác dụng của loại thuốc này là giúp bạn giảm đau. Tuy nhiên, bạn không được sử dụng quá liều vì có thể khiến bạn bị hoại tử khi lạm dụng thuốc.

Đây là phương pháp bác sĩ áp dụng để giúp bạn cắt cơn đau đầu tạm thời và ngăn chặn các tác dụng phụ của bệnh xảy ra. Sau đó, bạn phải tiếp tục điều trị thì bệnh mới khỏi hẳn được.

Loại bỏ các nguyên nhân gây đau nửa đầu migraine

Điều đầu tiên bạn cần làm là tự ý thức về bản thân, chủ động thay đổi một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Không sử dụng chất kích thích, không thức khuya, ăn uống đầy đủ và thường xuyên tập thể dục.

Luyện tập một thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh

Luyện tập một thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh

Một cuộc sống lành mạnh và không còn nhiều áp lực sẽ góp phần giúp bạn đẩy lùi nhanh căn bệnh đau nửa đầu migraine hiệu quả. Tinh thần lạc quan và thái độ sống rất có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tự mình hình thành một thói quen sống tốt.

Xem thêm các triệu chứng bệnh khác:

KHỎI DỨT CHỨNG ĐAU NỬA ĐẦU BÊN TRÁI VÀ BUỒN NÔN NHANH CHÓNG

NGƯỜI BỊ ĐAU NỬA ĐẦU NÊN ĂN GÌ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH HIỆU QUẢ?

Điều trị dự phòng

Đối với những bệnh nhân có số cơn đau dày đặc hơn và bị ảnh hưởng đến đời sống, công việc thì nên điều trị theo liệu trình mà bác sĩ chỉ định. Cách điều trị này vừa giúp cắt cơn đau đầu ngay lập tức và hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh đau nửa đầu migraine.

Bệnh nhân trong quá trình này phải tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ. Thiết lập thời gian biểu cho cuộc sống một cách khoa học cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn. Cách điều trị dự phòng này có thể kéo dài 2 – 3 tháng.

Trên đây là những thông tin về bệnh đau nửa đầu migraine. Bệnh viện Đa khoa An Việt là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn hài lòng nhất khi đến khám chữa bệnh. Liên hệ website Khoathankinh.com hoặc gọi đến hotline 1900.2838 để được tư vấn miễn phí.

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.