Khám bệnh alzheimer ở đâu tốt, uy tín, tin cậy, chữa khỏi bệnh?

Alzheimer là bệnh lý đặc biệt và rất đặc thù mà không phải địa chỉ y tế nào cũng có đủ năng lực khám để chẩn đoán. Càng khó có thể đảm bảo điều trị thành công hoặc ít nhất đem lại kết quả tốt cho bệnh nhân alzheimer. Vì thế, khám bệnh alzheimer ở đâu tốt và đáng tin cậy sẽ khiến cho bạn khá đau đầu.

Tìm hiểu thêm:

+ Tìm hiểu về bệnh alzheimer ở người trẻ tuổi

+ Bệnh alzheimer giai đoạn cuối có sao không

1. Alzheimer là bệnh gì?

Nên chữa bệnh alzheimer ở đâu thì tốt?

Nên chữa bệnh alzheimer ở đâu thì tốt?

Alzheimer là bệnh lý đặc biệt và đang ngày càng phổ biến, đây là sự lão hóa cả não bộ làm mất đi chức năng ghi nhớ của não và kéo theo đó là sự suy giảm của nhiều chức năng thần kinh khác mà không có khả năng phục hồi.

Theo đó, đôi khi để dễ hiểu hơn, người ta vẫn gọi đây là bệnh mất dần trí nhớ, hoặc suy giảm trí nhớ, hoặc bệnh lú lẫn, đãng trí,… có khi gọi theo cách liên tưởng đó là bệnh người già. Tuy rằng các cách gọi này để không bao quát và lột tả được hết bản chất của bệnh nhưng đó là cách gọi dễ hiểu mà người Việt vẫn sử dụng.

2. Bệnh alzheimer nguy hiểm như thế nào?

Hiện nay càng có nhiều người, nhiều nhóm các nhà nghiên cứu tìm hiểu về bệnh này và tất cả đều đưa đến cho chúng ta những cảnh báo. Họ cho rằng HIV hiện đã có cách có thể chữa nhưng alzheimer đến giờ vẫn chưa thể tìm ra cách nào khả dĩ có thể chữa trị được, thậm chí ngay cả những cách làm chậm quá trình tiến triển của bệnh vốn được coi là có thể đem lại hiệu quả thì thực tế hiệu quả đó chưa được kiểm chứng. Cho nên hầu hết các nhà nghiên cứu đều gửi đến chúng ta thông điệp rằng hãy nghiêm túc hơn với việc nghiên cứu để tìm ra hướng điều trị cho bệnh bởi các lý do sau đây:

Bệnh Alzheimer đang là bệnh tạo ra gánh nặng lớn nhất trong tất cả các bệnh lý y tế cho xã hội. Bởi vì bệnh chưa có cách điều trị hiệu quả trong khi tiến triển bệnh sẽ đạt tới mức độ khá nặng nề mà người bệnh không thể kiểm soát, ngay cả những người thân cũng không còn đủ sức và khả năng giúp họ nữa mà phải nhờ tới các dịch vụ chăm sóc đặc biệt.

– Bệnh gây ra cho người bệnh những ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ là mất đi ký ức về chính cuộc đời mình mà còn có thể quên tất cả mọi thứ, từ người thân tới ngay cả những việc phục vụ cho hoạt động cá nhân tối thiểu như đi vệ sinh, rửa mặt, ăn uống,… Điều này ban đầu sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh sau đó là gây mệt mỏi cho người chăm sóc.

– Bệnh nguy hiểm ở chỗ mặc dù được gọi là “bệnh người già” nhưng lại có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, bao nhiêu tuổi. Cho nên ai trong số chúng ta cũng đều có thể mắc bệnh và mức độ nguy cơ của bệnh thì như nhau ở các đối tượng.

– Khi mắc bệnh, người bệnh có thể mất đi ý thức và có thể gây một số rắc rối cần người thân giải quyết. Họ có thể không nhận thức được việc mình làm, không nhớ nổi tên mình và có thể gây chuyện, đôi khi lại khiến người thân mệt mỏi bởi tâm lý khó đoán.

– Tuy không nguy hiểm nhưng sẽ là điều mà ai cũng lo ngại khi mắc phải bệnh lý này đó là vấn đề chi phí dùng vào các liệu pháp trì hoãn sự tăng nặng của các triệu chứng bệnh lý.

3. Khám bệnh alzheimer ở đâu và chữa ở đâu tốt nhất?

Như đã nói, bệnh alzheimer là không dễ chẩn đoán và chữa trị. Để có thể chẩn đoán chính xác bệnh chúng ta cần trải qua đầy đủ các bước khám và các xét nghiệm cũng như chỉ định chụp chiếu. Vì thế, khám bệnh alzheimer ở đâu là điều đầu tiên cần đặc biệt quan tâm. Tiếp theo đó là cần quan tâm đến việc điều trị ở đâu thì tốt và hữu hiệu nhất.

Địa chỉ chữa bệnh alzheimer ở đâu thì tốt?

Địa chỉ chữa bệnh alzheimer ở đâu thì tốt?

Địa chỉ có thể khám và điều trị tốt nhất cho bệnh alzheimer cần đáp ứng được nhiều điều kiện đặc biệt. Trước tiên là tiềm lực về cơ sở vật chất và bác sỹ có chuyên môn, có kinh nghiệm.

Vì bệnh này đã được nghiên cứu và phát hiện trên khá nhiều bệnh nhân ở nước ngoài nên việc khám và điều trị có thể đáp ứng được ở nhiều địa chỉ. Nhưng ở Việt Nam không phải địa chỉ y tế nào cũng có thể giúp bạn tốt nhất đối với bệnh lý này.

Muốn đảm bảo quản lý tốt việc khám, chẩn đoán chính xác và điều trị khả dĩ nhất, địa chỉ điều trị cần đảm bảo được đầy đủ các yếu tố cơ bản sau đây:

– Có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, chuyên biệt đủ đảm bảo cho việc khám và chẩn đoán bệnh alzheimer chính xác nhất

– Có bác sỹ chuyên sâu và có kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đặc thù alzheimer. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với khám và điều trị alzheimer. Bởi bản chất của bệnh vốn chưa thể điều trị khỏi mà cần kiểm soát và kìm hãm tốc độ tiến triển nặng của bệnh. Chỉ riêng việc này cũng đã rất khó khăn nên bác sỹ đảm trách điều trị phải là người có hiểu biết sâu sắc về bệnh và có kinh nghiệm nhiều nhất trong điều trị.

– Có đầy đủ thuốc men hỗ trợ điều trị bởi bệnh này không phải địa chỉ nào cũng có đủ thuốc đặc thù cho chữa trị bệnh alzheimer. Đó là bệnh mà thế giới chưa có cách chữa trị và thuốc hỗ trợ điều trị cũng là những loại thuốc hiếm.

Đó là những yếu tố quan trọng nhất có thể kể đến để phục vụ cho việc điều trị bệnh alzheimer. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nhưng do là bệnh đặc biệt nên chỉ đơn giản đáp ứng được các yêu cầu trên cũng là điều không dễ dàng với tất cả các địa chỉ điều trị y tế..

Tham khảo thêm:

+ Cơ chế bệnh sinh alzheimer

+ Bệnh alzheimer có di truyền không

Tuy nhiên, đó lại là những yếu tố có thể đáp ứng được ở bệnh viện An Việt nên bạn có thể yên tâm lựa chọn để khám chẩn đoán bệnh Alzheimer. Các bác sỹ An Việt sẽ giúp bạn khẳng định chính xác các nghi ngờ của bạn về những triệu chứng đang gặp phải có đúng là bệnh alzheimer hay không và sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất trong việc điều trị bệnh sao cho tốt nhất và ít tốn kém nhất, đặc biệt sẽ hỗ trợ bạn đưa ra những quyết định chính xác trong từng giai đoạn. Do đó, bạn có thể yên tâm về vấn đề khám bệnh alzheimer ở đâu và chữa ở đâu tốt nhất khi lựa chọn An Việt. Chỉ cần liên hệ tới số Hotline 1900 2838 các bác sỹ An Việt sẽ cho bạn những hồi đáp tốt nhất.

Posted in Sa sút trí tuệ.