Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu hiệu quả thế nào?

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả được nhiều người ca tụng. Đây là phương pháp điều trị của Y học Phương Đông giúp bệnh nhân giảm các cơn đau và chữa được nhiều bệnh. Vậy điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu có hiệu quả như thế nào?

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu có hiệu quả hay không?

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu có hiệu quả hay không?

1. Hiệu quả của điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh được nhiều người tin tưởng áp dụng để chữa bệnh. Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, cơ thể được thư giãn do mạch máu được giãn nở. Người bệnh được châm cứu sẽ có giấc ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn. Do đó, cách làm này có thể giúp chữa bệnh hiệu quả.

Bên cạnh những lợi ích trên thì điều trị đau dây thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu có tỷ lệ tác dụng phụ thấp hơn dùng thuốc rất nhiều. Hiệu quả được đảm bảo và di chứng gần như không có là những gì mọi người lựa chọn điều trị bệnh bằng châm cứu.

Để tăng cường hiệu quả cũng như là rút ngắn thời gian điều trị thì bệnh nhân cần kết hợp thêm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập thể dục đều đặn. Đa số bệnh nhân tìm đến châm cứu đều cảm thấy hài lòng ngay từ những lần đầu tiên điều trị

Hiệu quả của điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

Hiệu quả của điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

2. Điều trị đau dây thần kinh tọa châm cứu như thế nào?

Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu là đưa kim vào những huyệt trên da để hỗ trợ lưu thông khí huyết, giãn nở mạch máu mang lại sự thư giãn tốt nhất cho người bệnh.

Bệnh nhân sẽ cảm nhận được các cơn đau đã giảm đi rất nhiều kể cả về tần suất lẫn cường độ. Bên cạnh đó, một lợi ích khác của châm cứu nữa là trị luôn những căn bệnh liên quan đến xương khớp và một số chứng bệnh khác.

Tham khảo các triệu chứng đau dây thần kinh khác:

TOP 3 BÀI TẬP CHO NGƯỜI ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA

CÁC BÀI THUỐC NAM VÀ ĐÔNG Y CHỮA ĐAU THẦN KINH TỌA HIỆU QUẢ

Việc điều trị đau dây thần kinh tọa châm cứu thì cần người có kinh nghiệm chuyên môn. Người am hiểu về lĩnh vực này sẽ hiểu được bệnh nhân đang trong tình trạng như thế nào và đưa ra liệu trình phù hợp nhất.

Các huyệt được tập trung nhất khi châm cứu đó là các huyệt nằm theo dây thần kinh tại vùng mông, đùi, lưng… Cho kim châm vào các huyệt khoảng 15 – 20 phút thì rút ra một cách dứt khoát.

Tuy từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định một liệu pháp châm cứu phù hợp. Thông thường, thời gian điều trị là khoảng 6 – 8 tháng. Sau mỗi liệu trình thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân ngưng châm cứu trong 1 tuần trước khi bắt đầu một liệu trình mới.

Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu

Tuy châm cứu là phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu hiệu quả ít rủi ro nhưng bệnh nhân vẫn không được chủ quan. Người bệnh phải luôn được bác sĩ giám sát tình trạng sức khỏe trong suốt thời gian điều trị.

Nếu có hiện tượng gì bất thường thì bác sĩ sẽ chỉ định một liệu trình châm cứu mới hoặc dừng luôn việc châm cứu nếu cơ thể bệnh nhân không phù hợp với phương pháp này.

Bên cạnh áp dụng phương pháp y học để chữa bệnh thì bệnh nhân cũng nên chú trọng vào chế độ sinh hoạt hằng ngày lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Bệnh viện Đa khoa An Việt có nhiều kinh nghiệm trong việc chữa các bệnh liên quan đau dây thần kinh tọa sẽ giúp bạn trong những trường hợp thế này. Hãy gọi ngay 1900.2838 hoặc liên hệ website khoathankinh.com để được sắp xếp lịch khám bệnh nhanh nhất.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.