Điều trị bệnh tai biến mạch máu não bằng bài thuốc Đông y hiệu quả

Chữa tai biến mạch máu não bằng Đông y là phương pháp điều trị được nhiều người tin dùng. Các bài thuốc Đông y chữa tai biến mạch máu não cùng rất phong phú, đa dạng, bằng dược liệu thiên nhiên, đem lại hiệu quả lại cao. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một số bài thuốc Đông y được nhiều người tin dùng.

sac-thuoc-dong-y-sao-cho-hieu-qua

Thuốc Đông y được nhiều người lựa chọn

1.Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu nào là một căn bệnh do sự tổn thương một phần não bộ, xảy ra khi lượng máu đưa lên não bị ngưng đột ngột. Hiện tượng này do tắc nghẽn mạch máu hoặc vỡ mạch máu đi nuôi não. Nghiêm trọng hơn, nếu đột quỵ não do vỡ mạch máu não không chỉ làm cho máu chảy tràn vào tổ chức não xung quanh mà còn chèn ép làm chết các tế bào thần kinh khác.

>>> Tìm hiểu chi tiết bệnh tại đây: Giới thiệu bệnh tai biến mạch máu não

2. Các bài thuốc Đông y chữa tai biến mạch máu não

Sau đây là một số bài thuốc Đông y chữa tai biến mạch máu não được nhiều người tin dừng:

– Bài 1:

Nhân quả đào12g, thảo quyết minh 12g, tất cả sắc kỹ, cho vào ít mật ong quấy đều. Bài thuốc có tác dụng chữa chứng tăng huyết áp tắc mạch máu não. Không được dùng bài thuốc này cho người bị xuất huyết não.

– Bài 2:

 Cháo trai, sò: Dùng 50g trai, 50g con hàu (sò), cho 100g gạo tẻ vào nước trai, hàu nấu thành cháo, ăn mỗi ngày 2 lần. Điều trị có hiệu quả chứng tăng huyết áp tai biến mạch máu não, nhức đầu chóng mặt, gan dương thịnh. Chú ý những người mắc chứng hư hàn không được dùng.

chao-trai

Cháo trai là một bài thuốc đông ý chữ tai biến mạch máu não được ưa dùng


– Bài 3:

Cháo hoa cúc: Hoa cúc bỏ cuống, sấy khô, tán nhỏ. Mỗi lần dùng 100g gạo tẻ nấu cháo, khi cháo chín, cho 15g bột hoa cúc vào quấy đều, đun sôi vài phút là được, ăn vào hai bữa sáng, chiều. Hoặc có thể lấy mầm cây cúc tươi rửa sạch, thái nhỏ, cho vào 100g gạo tẻ, nấu thành cháo để ăn cũng được. Món cháo này phù hợp với những người mắc chứng trúng phong, huyết áp tăng, nhức đầu, chóng mặt. Chú ý những người cao tuổi, tỳ hư, đái đường không được dùng.

– Bài 4: 

Hoàng kỳ 15g, bạch thược sao vàng và quế mỗi thứ 15g, gừng tươi 15g, sắc kỹ, lấy nước bỏ bã. Lấy 100g gạo tẻ, 4 quả táo tầu, nước vừa đủ nấu thành cháo. Khi cháo chín cho nước thuốc vào quấy đều, mỗi ngày ăn một lần. Chữa di chứng sau tai biến mạch máu não (sau khi trúng phong, khí huyết đều hư, liệt nửa người, chân tay teo mềm không hoạt động được, lưỡi thâm, bựa lưỡi trắng, mạch vi hoạt…). Điều trị liên tục sẽ có hiệu quả, những người huyết áp không cao, xuất huyết não đã dừng khám chẩn đoán tắc mạch não có thể dùng bài thuốc này.

Điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y

Điều trị tai biến mạch máu não bằng đông y

– Bài 5: 

Hoàng kỳ 10g, táo tầu 10 quả, đương qui 10g, kỷ tử 10g, thịt lợn nạc 100g thái lát. Tất cả cho vào ninh nhừ, cho ít gia vị, ăn thịt uống nước. Bài thuốc này có tác dụng bổ hư trợ dương, tăng cường khí huyết, sinh huyết. Thích hợp với người bị di chứng sau tai biến mạch máu não như teo chân tay, tê liệt, bán than bất toại… Chú ý những người mắc chứng ngoại cảm nóng, gan dương đều thịnh thì không được dùng bài thuốc này.

Như vậy, thuốc Đông y là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người tin dùng và mang lại hiệu quả cao. Hy vọng, những bài thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não trên sẽ giúp ích cho các bạn thêm nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh tai biến mạch máu não. Để tìm hiểu thêm thông tin, các bạn có thể tham khảo website: Khoathankinh.com và để đặt lịch thăm khám, giải đáp các thắc mắc chưa rõ nguyên nhân hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 2838.

Facebook Comments
Posted in Tai biến.