Đau nửa đầu bên phải phía sau – Cảnh báo các căn bệnh hiểm

Đau nửa đầu bên phải phía sau không thể tùy bắt bệnh và xem nhẹ không thăm khám. Muốn trị dứt chứng đau này bạn cần tìm đúng nguyên nhân và nắm bắt được các triệu chứng kèm theo có thể phải đối diện.

1. Cơ chế của những cơn đau nửa đầu phải phía sau là gì?

Chứng đau nửa đầu dù là bệnh gì cũng đều có cơ chế bắt nguồn từ sự lưu thông mạch máu não. Nếu vì lý do nào đó, máu không lưu thông tốt, bị tắc nghẽn hoặc do sự tăng cao của chất dẫn truyền serontonin trong máu thì chúng ta rất dễ bị những cơn đau đầu.

Mức độ của cơn đau đầu này có thể khác nhau ở mỗi người. Đôi khi là đau dẽ dội thành cơn, kéo dài hoặc ngắt quãng, cũng có thể nhói giật rất khó chịu.

2. Đau nửa đầu sau phải báo hiệu những bệnh gì?

Triệu chứng đau nửa đầu báo hiệu có thể bạn đang mắc một số bệnh về thần kinh. Ngược lại, những người mắc các bệnh sau đây sẽ thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau nửa đầu trái phía sau hoặc đau nửa đầu phải phía sau.

Đau nửa đầu phía sau là biểu hiện của bệnh gì ?

Đau nửa đầu bên phải phía sau là biểu hiện của bệnh gì ?

Cụ thể là những chứng bệnh sau đây:

– Thiếu máu não:

Khi máu lên não chậm, người bệnh sẽ có thể bị đau nửa đầu phải phía sau kèm theo chứng hoa mắt chóng mặt. Đây còn gọi là bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Bệnh này rất thường gặp ở phụ nữ đang mang thai.

– U não:

Một số trường hợp, khi bị u não kèm theo ù tai thì bạn nên nghĩ đến tình huống có thể cơn đau nửa đầu bên phải phía sau có liên quan đến khối u nào đó trong não bộ. Cơn đau xuất phát từ khối u thường có cấp độ dữ dội hơn nhiều so với khi mắc các bệnh khác về thần kinh.

– Thoái hóa đốt sống cổ:

Đôi khi thoái hóa đốt sống cổ có thể gây nên những cơn đau sau phải của đầu. Cơn đau sẽ lặp lại thường xuyên nếu cơ thể người bệnh ở nguyên một tư thế

– Rối loạn vận mạch:

Đâu là bệnh máu trong não lưu thông kém dẫn đến các xung dẫn truyền rối loạn, có sự nghẽn nhẹ khiến đầu bị đau nhói tập trung ở một điểm sau gáy bên trái hoặc bên phải.

->> Xem thêm chứng đau nửa đầu bên phải : Đau nửa đầu bên phải phía trước 1

3. Những triệu chứng kèm theo chứng đau nửa đầu phải phía sau

Đau nửa đầu bên phải phía sau thường sẽ kèm theo một số triệu chứng khác tùy thuộc vào từng bệnh mà chúng ta mắc phải. Những triệu chứng có thể gặp phải kèm theo đau đầu như:

Đau nửa đầu phía sau có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn

Đau nửa đầu sau phải có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn

– Buồn nôn

– Chóng mặt, choáng váng

– Nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng

– Đổ mồ hôi

– Thiếu tập trung

– Tiêu chảy

– Đôi khi cảm thấy nóng lạnh thất thường…

4. Khi nào cần điều trị nếu bị đau nửa đầu bên phải phía sau?

Đối với triệu chứng đau nửa đầu sau phải, bạn nên được thăm khám sớm để chẩn đúng bệnh và chữa trị sớm. Nếu cơn đau lặp lại thường xuyên và tăng mức độ thì tốt nhất nên tìm tới bác sỹ ngay.

Thông thường việc điều trị sẽ tiến hành bằng việc dùng thuốc giảm đau, lưu thông tuần hoàn máu não, kết hợp xoa bóp, massage, bấm huyệt, châm cứu, trị liệu ngoại khoa,…

Cụ thể áp dụng phương pháp nào cần phụ thuộc vào kết quả thăm khám dựa trên những căn nguyên nhất định cho. Lời khuyên và chỉ định của bác sỹ sẽ có giá trị nhất cho bạn trong tình huống này.

TÌM HIỂU THÊM

Xét nghiệm miễn phí Men gan tiểu đường tại An Việt

Phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện An Việt

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.