Đau nửa đầu có nguy hiểm không, khắc phục cơn đau tức thì như thế nào?

Đau nửa đầu dù là bệnh lý không thuộc dạng cấp cứu đặc biệt nguy hiểm nhưng lại có ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến đời sống của người bệnh. Đó là bệnh được xếp vào nhóm 20 bệnh nội khoa cần dự phòng nhất trong y học hiện nay.

1/ Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu là triệu chứng gặp phải ở không ít người có lẽ bởi vậy mà nhiều người xem nhẹ và cho rằng triệu chứng sẽ tự dứt mà không quan tâm đến việc đau nửa đầu có nguy hiểm không.

Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Thực tế, dẫu bệnh không thuộc nhóm cấp cứu đặc biệt nguy hiểm nhưng vẫn rất đáng lo ngại nếu gặp phải. Người bệnh sẽ gặp phải nhiều tác hại, thậm chí là những biến chứng không nhỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày. Có thể kể đến như:

– Cảm giác đau sẽ khiến người bệnh khó chịu, không thể làm việc, không thể duy trì được các hoạt động hàng ngày bình thường. Những ảnh hưởng này chỉ người bị đau nửa đầu mới có thể cảm nhận hết được sự phiền phức của nó.

– Cơn đau nửa đầu có thể đạt đến độ rất dữ dội, khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn, đau giật rất khó chịu.

– Người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng nếu mức độ đau nặng và kéo dài mà không được điều trị. Có thể kể đến các biến chứng như nhồi máu não, dẫn đến liệt nửa người, mất ngôn ngữ,… Ngoài ra, bệnh còn có thể gây ra cơn co giật nguy hiểm nếu người bệnh có tiền sử động kinh.

Tham khảo các triệu chứng tương tự khác:

ĐAU NỬA ĐẦU MIGRAINE CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? GIẢI ĐÁP TỪ BS CHUYÊN KHOA

ĐAU ĐẦU CĂN NGUYÊN MẠN TÍNH LÀ GÌ? KIẾN THỨC CHUYÊN KHOA THẦN KINH

2/ Đau nửa đầu có điều trị được không?

Nếu băn khoăn đến việc đau nửa đầu có nguy hiểm không thì tốt nhất, bạn nên tính đến việc điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Không nên xem nhẹ khi cơn đau còn trong giai đoạn đầu. Việc điều trị nên thực hiện khi bệnh còn nhẹ, các triệu chứng chưa gây ra nhiều tác hại và biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị bệnh hoàn toàn có thể thực hiện được triệt để, dứt hẳn triệu chứng đau đầu nếu như người bệnh kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sỹ.

Lưu ý quan trọng là không nên tự dùng thuốc hoặc tự ý tăng liều dùng. Tốt nhất nên xin tư vấn của bác sỹ khi muốn đổi thuốc hoặc tăng liều dùng để kiểm soát cơn đau tốt hơn.

Ngoài các biện pháp điều trị chuyên khoa theo chỉ định của bác sỹ, người bệnh nên chú ý đến việc duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống ngủ nghỉ điều độ, tránh để căng thẳng, stress kéo dài và lặp lại thường xuyên. Nếu cần thêm tư vấn về việc đau nửa đầu có nguy hiểm không bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838 các bác sỹ của bệnh viện An Việt sẽ cho bạn biết nên làm gì để kiểm soát cơn đau đầu, phòng ngừa nguy hiểm và biến chứng.

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.