Khỏi dứt chứng đau nửa đầu bên trái và buồn nôn nhanh chóng

Không gì khó chịu hơn là cảm giác đau đầu kéo dài và lặp lại thường xuyên. Đau nửa đầu bên trái và buồn nôn cũng là một trong những cảm giác khó chịu như thế. Vậy chứng đau đầu này là bệnh gì và chữa trị ra sao, thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1/ Đau nửa đầu bên trái buồn nôn là bệnh gì?

Đau nửa đầu bên trái và buồn nôn là một trong những triệu chứng đặc trưng và phổ biến nhất của hội chứng đau nửa đầu Migraine hoặc rối loạn vận mạch.

Hai bệnh lý này sẽ là những bệnh phổ biến nhất mà nhiều người gặp phải. Bệnh sẽ gây nên cảm giác đau nửa đầu bên trái rất đặc trưng, kèm theo cảm giác đau đầu này có thể kéo theo cảm giác buồn nôn và một số triệu chứng khác.

Đau nửa đầu bên trái và buồn nôn là bệnh gì?

Đau nửa đầu bên trái buồn nôn là bệnh gì?

Đây là những bệnh gây đau một bên đầu mãn tính có thể xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải tùy từng bệnh nhân.

Khi bị chứng bệnh này, bạn sẽ bị đau quanh vùng thái dương, hốc mắt bên trái, đau theo nhịp đập của mạch máu. Cơn đau có thể kéo dài từ 4h đến 72h. Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy bị chóng mặt, buồn nôn thường xuyên, đồng thời cảm thấy rất nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh.

Chứng bệnh này có thể gây ra những hệ quả nghiêm trọng là dẫn đến các bệnh trầm cảm, đau đầu kinh niên, đột quỵ,…

Tìm hiểu các triệu chứng đau nửa đầu trái khác như:

+ Đau nửa đầu và mắt bên trái

+ Đau nửa đầu thái dương bên trái

2/ Điều trị chứng đau nửa đầu bên trái buồn nôn hiệu quả

Chứng đau nửa đầu bên trái và buồn nôn có thể gặp phải ở nhiều người ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, đã có không ít công trình nghiên cứu để tìm ra cách chữa trị bệnh lý này. Tuy nhiên, thực tế là chưa có phương pháp nào đặc trị cho chứng đau đầu này. Việc điều trị cơ bản là các phương pháp hỗ trợ trị liệu để kiểm soát cơn đau và kháng viêm, giúp cho triệu chứng thuyên giảm. Việc điều trị đạt hiệu quả như mong muốn hay không một phần cần dựa vào chính chế độ sinh hoạt và làm việc của người bệnh.

Cụ thể, nếu điều trị, bệnh nhân đau nửa đầu bên trái và buồn nôn sẽ được áp dụng các biện pháp trị liệu sau đây:

– Dùng thuốc dự phòng cơn đau:

Thường bệnh nhân sẽ được dùng thuốc giảm đau như aspirin, paracetaoml hoặc các sản phẩm hỗ trợ điều trị như migrin,… Các thuốc này sẽ người bệnh kiểm soát cơn đau nhanh chóng và tức thì để có thể duy trì được sinh hoạt bình thường.

– Duy trì chế độ sinh hoạt khoa học:

Người bệnh cần biết cân bằng được giữa chế độ làm việc với chế độ nghỉ ngơi hàng ngày để cân bằng được tinh thần, tránh gặp phải stress bất lợi cho cơn đau. Có thể duy trì các bài tập nhẹ nhàng và hàng ngày để thể lực được giải phóng.

– Có chế độ ăn uống điều độ:

Điều trị chứng đau nửa đầu bên trái và buồn nôn hiệu quả

Điều trị chứng đau nửa đầu bên trái và buồn nôn hiệu quả

Các triệu chứng bệnh khác:

NGUY HIỂM CHỨNG ĐAU NỬA ĐẦU THÁI DƯƠNG BÊN TRÁI – CẦN CẢNH GIÁC

THƯỜNG XUYÊN ĐAU NỬA ĐẦU BÊN TRÁI LÀ BỊ BỆNH GÌ?

Có một số món ăn có thể khiến cho cơn đau khởi phát nên người bệnh cần tránh và tăng cường các thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin tốt cho hệ thần kinh.

Ngoài ra, các bác sỹ bệnh viện An Việt cũng cho biết một trong những yếu tố quan trọng chi phối đến tiến trình thuyên giảm chứng đau nửa đầu bên trái buồn nôn chính là tinh thần lạc quan và sự kiên trì trong điều trị của người bệnh. Do đó, nếu cần được tư vấn thể liên hệ theo số Hotline 1900 2838 hoặc website: khoathankinh.com các bác sỹ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.