Đau dây thần kinh tọa kiêng ăn gì?

Đau dây thần kinh tọa nghe rất quen thuộc vì nó ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Để chữa bệnh hiệu quả thì việc phối hợp giữa chế độ dinh dưỡng và phương pháp điều trị cần phải chặt chẽ, hài hòa. Vậy, đau dây thần kinh tọa kiêng ăn gì mới tốt?

1/Đau dây thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh tọa (hay thần kinh ngồi) là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được hợp thành bởi các rễ thần kinh của vùng thắt lưng. Dây thần kinh tọa thường chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân.

Đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa đau từ phần thắt lưng trở xuống, các cơn đau thường đến đột ngột và gây đau đớn kéo dài cho người bệnh. Đau từ thắt lưng, đau kéo xuống hông, cẳng chân có khi còn xuống tận các ngón chân.  Người bệnh thường rất khó chịu.

Hiện nay, căn bệnh này khá phổ biến, có thể gặp trong bất cứ ngành nghề nào, ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người trong quá trình sinh hoạt cũng như làm việc.

2/Đau dây thần kinh tọa kiêng ăn gì?

Với người bệnh đau dây thần kinh tọa kiêng gì là điều mà nhiều người mắc quan tâm. Cung cấp dinh dưỡng hợp lý khiến người mắc bệnh nhanh hồi phục sức khỏe, nhanh chóng thoát khỏi bệnh nhưng ngược lại, không kiêng khem, ăn uống không hợp lý có thể khiến sức khỏe và tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

-Kiêng ăn muối

Đồ ăn có chứa nhiều muối đều không tốt cho xương và các cơ quan khác của cơ thể. Người bệnh cần hạn chế ăn đồ mặn, sử dụng muối trong thức ăn.

Đồ ăn nhanh, bánh kẹo, đồ ăn ướp lạnh,…là nhóm thực phẩm chứa lượng muối cao cùng lượng chất bảo quản lớn cần được tránh xa.

Thực phẩm nên kiêng ăn đối với người đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa kiêng ăn gì

Tham khảo một số dấu hiệu của bệnh khác như:

ĐAU DÂY THẦN KINH LIÊN SƯỜN BÊN TRÁI LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ?

TOP 3 BÀI TẬP CHO NGƯỜI ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA

BỆNH ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG, CÁCH NÀO CHỮA DỨT ĐIỂM

-Hạn chế thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhanh, đóng hộp thường chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm cho cơn đau của người bệnh ngày càng nặng hơn, tần suất tăng dần, tăng nguy cơ gây viêm nhiễm.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh khác, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tốt nhất là nên tránh xa.

-Không nên ăn nhiều hải sản

Hải sản rất giàu chất đạm nên những người đang mắc các bệnh lý về xương khớp cần hạn chế.

Người bệnh ăn nhiều hải sản, các chất đạm sẽ kích thích quá trình hình thành gai xương, khiến cho bệnh nhân đau đớn hơn, tổn hại cơ thể và gây ra nhiều hạn chế trong việc điều trị đau thần kinh tọa.

-Hạn chế ăn thịt đỏ

Thịt có màu đỏ tươi như thịt trâu, dê, thịt bò,… khi ăn nhiều cũng sẽ gây ra tình trạng co cơ, chèn ép lên dây thần kinh tọa, tăng cơn đau cho bệnh nhân.

Loại thịt này là tác nhân gây ra những cơn đau trở nên dữ dội hơn, gây viêm nhiễm và đau nhiều hơn.

-Không dùng các chất kích thích, rượu, bia

Rượu, bia là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm khớp, đau thần kinh tọa, bệnh gút, hay là thoái hóa cột sống lưng, cổ,…

Không dùng rượu bia sẽ giúp cho quá trình chữa trị bệnh đau dây thần kinh tọa được dễ dàng hơn và ngược lại.

Vì vậy với câu hỏi, đau dây thần kinh tọa kiêng gì người bệnh nên lưu ý kiêng những đồ ăn như chất kích thích, thịt đỏ, hải sản, đồ ăn quá nhiều muối để đảm bảo cho sức khỏe.

Người mắc bệnh thường thắc mắc đau dây thần kinh tọa kiêng ăn gì. Bệnh viện An Việt hy vọng cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, giúp cho người bệnh những lời khuyên giảm bệnh. Để lại thông tin cho bệnh viện An Việt tại website Khoathankinh.com của Bệnh Viện An Việt hoặc có thể gọi điện đến số hotline 1900 2838 ngay bây giờ để được tư vấn, thăm khám.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.