Hỏi đáp: Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Đau dây thần kinh tọa gây đau đớn từ lưng xuống hông ê ẩm, kéo dài khó khăn trong sinh hoạt và cực kỳ đau đớn nhất là ở độ tuổi trung niên. Nghe đến đây thôi chúng ta đã ngầm hiểu đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không? Bệnh viện An Việt sẽ trả lời chi tiết cho bạn đọc câu hỏi này.

1/ Đau dây thần kinh tọa là gì?

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh lý đau sợi dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể là dây thần kinh tọa.  Bệnh sẽ chạy dài từ phần hông của cơ thể cho đến tận lòng bàn chân.

Dây thần kinh tọa được coi là dây thần kinh dài nhất cơ thể. Khi bị đau dây thần kinh tọa, người bệnh không chỉ bị đau lưng mà còn bị đau vùng lưng dưới, lan xuống hông, mông và cả hai chân, cơn đau kéo dài, rất khó chịu.

Bệnh đau dây thần kinh tọa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

-Do tuổi tác: Phần lớn đối tượng bị đau dây thần kinh tọa đều ở tuổi trung niên, từ 30 đến 50 tuổi. Độ tuổi này dễ mắc bệnh dây thần kinh.

Người già thường hay bị đau thần kinh tọa

Hỏi -đáp: Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm lắm không

-Phụ nữ mang thai: người phụ nữ mang thai thì tử cung sẽ phát triển ra, dẫn đến việc chèn các dây thần kinh hai bên hông dẫn đến nhiều người bị đau dây thần kinh tọa.

-Do bệnh lý: Nếu người bệnh mắc phải một số căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa cột sống, hẹp cột sống, chấn thương hoặc bị nhiễm trùng đều có thể gây ra tình trạng đau dây thần kinh tọa.

2/ Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Hỏi: Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm lắm không

Trả lời: Đau dây thần kinh tọa là căn bệnh hay gặp ở người cao tuổi và một số trường hợp khác như nhân viên văn phòng, công nhân, nông dân, những người thường xuyên làm việc nặng. Đây là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Khi bị đau dây thần kinh tọa các cơn đau sẽ chạy dọc theo dây thần kinh tọa đến tận các ngón chân. Vì vậy, người mắc bệnh này thường có cảm giác tê buốt và đau nhức khó chịu. Đau dây thần kinh tọa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh. Có nhiều người thắc mắc đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm lắm không? Để tìm hiểu thì ta sẽ tìm hiểu tác hại của bệnh.

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm lắm không?

Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm lắm không?

Tham khảo thêm các bài viết khác:

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA

ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA KIÊNG ĂN GÌ?

NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG ĐAU DÂY THẦN KINH TỌA Ở CHÂN

Tác hại của bệnh:

-Đau dây thần kinh tọa nhẹ

Người bệnh thường xuyên chịu các cơn đau thần kinh tọa hành hạ, việc lao động và sinh hoạt, nghỉ ngơi mỗi ngày bị ảnh hưởng. Người bệnh di chuyển khó khăn.

Ngoài ra, các ảnh hưởng đi kèm mà người bệnh phải chịu là tê bì chân, mất cảm giác chân, không nhấc được gót hay mũi chân,…

-Bị bệnh nặng:

Người bệnh sẽ đi kèm hội chứng rối loạn đại tiểu tiện (bí tiểu, táo bón, tiểu không tự chủ,…) Với những trường hợp này, bệnh nhân cần được sự can thiệp của y học để có thể cải thiện tình trạng đại tiểu tiện.

Nếu bệnh phát hiện trễ, không điều trị kịp thời thì sẽ chuyển thành đau thần kinh tọa mãn tính. Lúc này, người bệnh khó có thể phục hồi sức khỏe, dẫn đến gù lưng, vẹo lưng, teo cơ đùi, teo cẳng chân, mất sức lao động, bại liệt tạm thời, bại liệt vĩnh viễn,…

Đau thần kinh tọa không chỉ nghiêm trọng còn dẫn đến tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. Người bệnh sẽ mất dần niềm vui trong cuộc sống, thường xuyên cảm thấy thiếu tự tin, cảm thấy bản thân vô dụng. Tình trạng này kéo dài lâu ngày dễ gây trầm cảm hoặc rối loạn tâm thần.

Thắc mắc đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không? Câu trả lời là có, nếu không được chữa trị hiệu quả. Bệnh viện An Việt đảm bảo chữa trị hiệu quả bệnh, tận gốc. Để lại thông tin tại website khoathankinh.com hoặc có thể gọi điện đến số hotline 1900 2838 ngay bây giờ để được tư vấn, thăm khám.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.