Thời gian đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu, làm sao trị dứt cơn đau?

Đặc trưng nhất của bệnh đau dây thần kinh liên sườn chính là cảm giác đau. Đó cũng là điều đầu tiên thôi thúc bệnh nhân tìm tới các cơ sở y khoa và nói cho bác sỹ nghe khi được chẩn bệnh. Cơn đau chính là điều ám ảnh bệnh nhân nhất nên hầu như ai cũng băn khoăn việc đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu. Để giải thích cặn kẽ thắc mắc này, chúng ta cần phân tích kỹ bản chất của bệnh để hiểu cơn đau mình đang phải trải qua.

1. Vì sao bệnh nhân bị đau khi mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn?

Thời gian đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu

Thời gian đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu

Đau dây thần kinh liên sườn thực chất là bệnh xảy ra khi các dây thần kinh liên sườn bị chèn ép và bị viêm do tác động của các bộ phận liên quan và bởi các tác động ngoại cảnh tới da. Tác động này được tính trên toàn bộ thân trên, từ ngực xuống tới bụng, ra sau lưng.

Dây thần kinh liên sườn cùng với mạch máu tạo thành các bó mạch thần kinh gian sườn. Chúng nằm ở bờ dưới của mỗi xương sườn và ở vị trí khá nông dưới da. Chính sự liên quan và vị trí như vậy nên tất cả những vấn đề xảy ra ở tim, phổi, gan, thận, dạ dày, cột sống, tủy sống,… cũng như tất cả những tác động bên ngoài từ việc nhiễm khuẩn (điển hình là zona thần kinh) đến ảnh hưởng của khí lạnh cũng có thể làm cho thần kinh liên sườn bị đau và gây nên cơn đau đặc trưng mà của bệnh liên quan mà người bệnh có thể cảm nhận được. Những bệnh lý gây nên đau thần kinh liên sườn cũng chi phối trực tiếp đến việc đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu và chữa bao lâu mới khỏi.

2. Đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu thì hết?

Đau dây thần kinh liên sườn trong bao lâu phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây ra bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh cụ thể như thế nào.

Cảm giác đau của mỗi người do các bệnh khác nhau có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, đặc trưng nhất của cảm giác đau vẫn là cảm giác đau ở một bên thành ngực, mạng sườn. Cơn đau có thể chỉ trong vài phút, cũng có thể kéo dài liên tục vài giờ, thậm chí đau cả ngày. Cơn đau cũng có thể chội lên theo đợt không liên tục. Nếu thay đổi tư thế, vận động nặng, hít thở sâu hoặc hắt hơi cũng có thể khiến cơn đau chội tăng lên hơn.

Thời gian kéo dài cơn đau sẽ tăng lên theo mức độ của bệnh, bệnh càng nặng, cơn đau sẽ càng kéo dài và có mức độ cao hơn.

3. Chữa đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu mới khỏi?

Việc điều trị đau dây thần kinh liên sườn bao lâu mới hết đau phụ thuộc vào từng bệnh lý và phương pháp điều trị cụ thể. Theo đó, thời gian có thể chỉ mất 2 – 4 tuần mới khỏi, cũng có thể kéo dài lâu hơn không cố định với từng người.

Nếu mức độ bệnh nhẹ, vừa phát mà điều trị ngay có thể hết đau rất nhanh, cơn đau thần kinh liên sườn sẽ dứt sớm, có thể chỉ sau vài tháng.

Chữa đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu mới khỏi?

Chữa đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu mới khỏi?

Nếu phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả thì cũng chỉ sau một thời gian ngắn là có thể khỏi đau

Cơn đau sớm dứt hay không cũng phụ thuộc vào chính tâm lý và ý thức của người bệnh. Nếu lạc quan và tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh, cơn đau sẽ không kéo dài và thôi hành hạ bạn.

Như vậy, vấn đề đau dây thần kinh liên sườn kéo dài bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần kiên trì điều trị dứt bệnh lý vốn là căn nguyên gây ra cơn đau thần kinh liên sườn.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.