Đau đầu chóng mặt là bệnh gì – dấu hiệu cảnh báo những bệnh cực nguy hiểm

Hoa mắt chóng mặt là triệu chứng thường gặp ở nhiều người mà hầu như ai cũng từng trải qua một đôi lần. Và 99% trong số chúng ta đều xem nhẹ triệu chứng này mà không hề băn khoăn việc đau đầu chóng mặt là bệnh là bệnh gì và không biết rằng đó có thể là dấu hiệu của không dưới 10 loại bệnh nguy hiểm.

Đau đầu chóng mặt là bệnh gì

Đau đầu chóng mặt là bệnh gì

1. Đau đầu chóng mặt là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Băn khoăn đau đầu chóng mặt là bệnh gì hoàn toàn có cơ sở và nên có để có thể tầm soát được những bệnh mà mình có thể gặp phải, từ đó giúp bạn sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Thông thường không ngẫu nhiên mà chúng ta bị chóng mặt, chỉ khi chúng ta gặp các vấn đề về sức khỏe mới có hiện tượng này xảy ra. Về cơ bản có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra triệu chứng này đó là:

– Nhóm nguyên nhân do các bệnh lý về tim mạch và máu như thiếu máu não, tim mạch,…

– Nhóm do bệnh thần kinh liên quan tới viêm đau các đôi dây thần kinh sọ não

Khi đó, đau đầu chóng mặt có thể là triệu chứng của một trong số các bệnh lý sau đây:

– Bệnh thiếu máu mà trực tiếp là thiếu máu não

– Bệnh lý tim mạch như suy tim, hẹp van động mạch chủ, hẹp động mạch chủ, rối loạn nhịp tim,…

– Bệnh lý về mạch máu như xơ vữa mạch máu hoặc viêm mạch gây hẹp mạch ở động mạch cảnh trong,…

– Bệnh về huyết áp như tăng huyết áp, tụt huyết áp,…

– Chóng mặt có thể là biểu hiện phổ biến của bệnh tiền đình bởi đây là hệ thống cảm nhận sự thăng bằng của cơ thể và vị trí của cơ thể trong không gian. Khi có sự rối loạn của tiền đình sẽ khiến cho chúng ta bị hoa mắt chóng mặt và mất thăng bằng trong không gian.

Tất cả những bệnh lý này đều khá nguy hiểm đối với bệnh nhân nếu như không được điều trị kịp thời hoặc để bệnh tiến triển tới mức nặng hơn. Khả năng bị đột quỵ là hoàn toàn có thể. Đó là biến chứng xấu nhất mà người bệnh có thể gặp phải nên không thể xem thường. Vì vậy, khi gặp phải các dấu hiệu này thì việc thắc mắc xem buồn nôn chóng mặt là bệnh gì hoặc là chóng mặt mệt mỏi là bệnh gì đều quan trọng và tất cả đều là những triệu chứng có chung một kiểu và đều là biểu hiện của những bệnh có liên quan đến chứng đau đầu chóng mặt.

2. Phải làm gì nếu bị đau đầu chóng mặt?

Phải làm gì nếu bị đau đầu chóng mặt?

Phải làm gì nếu bị đau đầu chóng mặt?

Khi gặp phải triệu chứng đau đầu chóng mặt, việc băn khoăn nhức đầu chóng mặt là bệnh gì là cần thiết và đi đôi với đó nên là sự quan tâm thỏa đáng của bạn dành cho việc theo dõi các triệu chứng đi kèm. Tiếp đó cần thực hiện thăm khám trong thời gian sớm nhất để tìm ra bệnh chính xác.

Việc thăm khám cần thực hiện tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chẩn đúng bệnh. Đó là cơ sở để bạn có được hướng điều trị chính xác nhất đem lại hiệu quả tối đa.

Tuy nhiên, ngay lập tức khi bị đau đầu chóng mặt tốt nhất bạn nên tự sơ cứu bằng cách nằm bất động trên giường ở không gian yên tĩnh, nhắm mắt và cố gắng ngủ một giấc để ổn định lại. Nếu cơn đau đầu chóng mặt diễn ra bất thường và khi bạn đang đi trên đường thì tốt nhất nên dừng ngay lại để tránh gặp nguy hiểm khi di chuyển.

Đó là những lời khuyên ban đầu cho bạn khi băn khoăn đau đầu chóng mặt là bệnh gì, tiếp sau đó việc điều trị bằng phương án chuyên khoa sẽ quyết định cuối cùng.

Các triệu chứng khác: 

buồn nôn chóng mặt là bệnh gì, chóng mặt quay cuồng là bệnh gì, chóng mặt mệt mỏi là bệnh gì, nhức đầu chóng mặt là bệnh gì, chóng mặt đau đầu là bệnh gì, thường xuyên chóng mặt là bệnh gì, chóng mặt khó thở là bệnh gì, ù tai chóng mặt là bệnh gì, bệnh ù tai chóng mặt, chóng mặt nôn là bệnh gì, đau đầu chóng mặt là bệnh gì, chóng mặt bị bệnh gì, chóng mặt bệnh gì, khó thở chóng mặt là bệnh gì, nhức đầu chóng mặt bệnh gì, bệnh hoa mắt chóng mặt là gì, hay chóng mặt bệnh gì, chóng mặt buồn nôn bệnh gì, chóng mặt biểu hiện bệnh gì, chóng mặt buồn nôn bị bệnh gì, hoa mắt chóng mặt bị bệnh gì,…

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:

THUỐC CHỮA BỆNH CHÓNG MẶT: LIỆU PHÁP ĐÔNG – TÂY Y KẾT HỢP HIỆU QUẢ

MÁCH NHỎ NÊN CHỮA BỆNH CHÓNG MẶT Ở ĐÂU UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ

Posted in Đau đầu.