Cảnh giác với triệu chứng đau đầu bên phải thái dương

Đau đầu bên phải thái dương là triệu chứng mà hầu như ai cũng mắc phải. Chứng bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt cũng như công việc của mỗi chúng ta. Tuy nhiên mỗi triệu chứng của bệnh này lại không giống nhau, vậy nên bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh đau nửa đầu thái dương phải và cách khắc phục căn bệnh này.

1/ Đau đầu bên phải thái dương là bệnh gì?

Đau nửa đầu thái dương phải là hiện tượng có thể gặp phải ở nhiều bệnh lý khác nhau liên quan đến hệ thần kinh não bộ. Tuy nhiên, chủ yếu đó là triệu chứng của bệnh đau đầu Migraine, hoặc bệnh đau dây thần kinh chẩm, bệnh u não, bệnh đột quỵ,… Đây vừa là triệu chứng của các bệnh kể trên và có nguyên nhân từ chính các bệnh này.

Đau đầu bên phải thái dương là bệnh gì?

Đau nửa đầu thái dương phải là bệnh gì?

2/ Nguyên nhân gây ra đau nửa đầu thái dương phải

Bệnh đau nửa đầu thái dương phải là một bệnh lý rất nguy hiểm, người mắc chứng bệnh này thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau nhức khó chịu ở vùng đầu.

Tuy nhiên, bệnh đau đầu bên phải thái dương này lại có những biểu hiện, cũng như các triệu chứng rất khác nhau. Ví dụ như:

* Bệnh Migraine:

Đây là chứng bệnh phổ biến nhất gây nên những cơn đau đầu phải thái dương có kèm theo các hậu quả suy nhược nặng nề. Những triệu chứng thường gặp như:

– Thường xuyên bị chứng buồn nôn

– Bị hoa mắt chóng mặt và thấy nhảy cảm với ánh sáng cũng như âm thanh

– Đau đầu ở vị trí bên phải thái dương theo từng cơn, giật nhói như kiểu mạch đập. Khi hoạt động thể lực, cảm giác đau sẽ tăng lên.

* Bệnh đau dây thần kinh chẩm

Đây là bệnh gây nên bởi sự tổn thương hoặc do bị viêm dây thần kinh chẩm. Khi bị bệnh này, ngoài cảm giác đau nửa đầu bên phải thái dương, người bệnh còn trở nên rất nhạy cảm với ánh sáng. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nằm yên tĩnh trong phòng tối.

* Bệnh u não:

Khi bị u não, khối u phát triển sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh trong não. Kích thước khối u càng lớn thì áp lực càng lớn dẫn đến triệu chứng đau nửa đầu càng tăng nặng.

Nếu như bệnh nhân nào có những biểu hiện bệnh đau nửa đầu bên phải này thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám. Bởi bệnh u não rất nguy hiểm có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao nếu như không được chữa trị kịp thời.

* Bệnh đột quỵ

Bệnh đột quỵ gây nên do tình trạng ngưng trệ của các mạch máu cung cấp nuôi não. Thiếu máu não dẫn đến giảm lượng oxy cung cấp đến các tế bào não. Kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho các tế bào não yếu dần và chết đi rất nguy hiểm gây ra chứng đột quỵ.

Đối với loại bệnh này thì thường xảy ra ở những người ở độ tuổi trung niên và đặc biệt là người cao tuổi. Bởi người cao tuổi ít hoạt động thể thao, đồng thời cơ thể suy nhược do đó nguy cơ bị đột quỵ cao hơn. Khi mắc phải bệnh đột quỵ này thì việc chăm sóc bệnh nhân trở nên vô cùng khó khăn, ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như thời gian, tiền bạc của gia đình.

Nếu như mắc phải bệnh đột quỵ thì bạn nên tìm nhiều phương pháp chữa trị đồng thời để đem lại một cuộc sống tốt hơn cho người bệnh. Hiện nay tại Bệnh viện Đa khoa An Việt đã đưa ra rất nhiều phương pháp, các phác đồ, liệu trình chữa bệnh đột quỵ. Bạn nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện An Việt để khám trực tiếp tìm ra nguyên do và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra đau đầu bên phải thái dương

Nguyên nhân gây ra đau đầu bên phải thái dương

Tìm hiểu về các triệu chứng đau đầu khác:

ĐAU NỬA ĐẦU VÀ MẮT BÊN TRÁI LÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH GÌ?

+ TRIỆU CHỨNG ĐAU NỬA ĐẦU VAI GÁY BÊN PHẢI

3. Cách chữa và phòng chống bệnh đau đầu bên phải thái dương

Để chữa trị hiệu quả chứng đau đầu bên phải của thái dương, bạn cần xác định được chính xác đâu là bệnh lý gây nên triệu chứng đau đầu đặc trưng này. Tùy thuộc từng loại bệnh mà xác định được hướng điều trị cho hiệu quả cao nhất. Như vậy, vấn đề cơ bản nằm ở việc bạn có xác định được chính xác nguyên nhân bệnh lý gây nên triệu chứng đau nửa đầu thái dương bên phải.

Thường người bệnh sẽ được dùng thuốc giảm đau trước tiên, cơ bản là thuốc corticoid để giảm đau và chống viêm. Ngoài ra có thể dùng đến thuốc prednisolon nhưng cần có chỉ định của bác sĩ, không tùy tiện dùng thuốc.

Với mỗi bệnh lý Migraine, u não, đau dây thần kinh chẩm, đột quỵ gây ra đau đầu bên phải thái dương cần đến hướng điều trị khác nhau mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất. Muốn biết cụ thể phương pháp, bản thân người bệnh cần được trải qua các biện pháp thăm khám và chẩn đoán kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, thường xuyên rèn luyện sức khỏe để nâng cao được sức khỏe của mình “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Trên đây, là toàn bộ những chia sẻ hữu ích của chúng tôi về căn bệnh đau đầu bên phải thái dương. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về căn bệnh này nếu như có mắc phải thì cũng có những biện pháp điều trị cho phù hợp.

Với mỗi bệnh lý Migraine, u não, đau dây thần kinh chẩm, đột quỵ gây ra đau đầu bên phải thái dương cần đến hướng điều trị khác nhau mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất. Muốn biết cụ thể phương pháp, bản thân người bệnh cần được trải qua các biện pháp thăm khám và chẩn đoán kỹ lưỡng. Việc này cần thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa do các bác sỹ chuyên khoa thần kinh chỉ định và kiểm soát.

Facebook Comments
Posted in Đau đầu.