Bật mí cách chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y – hiệu quả bất ngờ

Theo quan niệm và hướng phân tích bệnh lý riêng, biện pháp chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y có thể đem đến cho người bệnh hiệu quả ngoài mong đợi. Mức độ thuyên giảm của cơn đau đặc trưng của bệnh có thể khiến người điều trị ngạc nhiên. Thực hư vấn đề này như thế nào, mời bạn tham khảo chi tiết ở các thông tin bên dưới.

Bật mí cách chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y

Bật mí cách chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y

1. Chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y có thực sự hiệu quả?

Chữa đau dây thần kinh liên sườn như thế nào cần bắt đầu từ căn nguyên gây bệnh. Bởi bệnh này đặc trưng là các cơn đau, cơn đau như thế nào do bệnh lý căn nguyên gây ra. Vì thế, có thể nói trọng tâm điều trị bệnh này chính là điều trị dứt cơn đau và cơn đau.

Quan niệm của Đông y về bệnh đau dây thần kinh liên sườn khác với Tây y nên việc chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y cũng mang nhiều nét đặc trưng.

Đông y xếp đau dây thần kinh liên sườn vào nhóm chứng “hiếp thống”. Hiếp thống do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do lạnh, do can khí uất kết, tình trí uất ức hại đến can, do huyết ứ là cho đường kinh lạc trì trệ gây ra đau, có khi do thấp nhiệt tà khí ở bên ngoài xâm nhập vào kết đọng ở can đầu.

Tất cả những nguyên do này Đông y hoàn toàn có thể có phương pháp để xử lý, khắc phục. Điều quan trọng trong việc điều trị là tuân thủ nguyên tắc điều trị như thế nào bắt nguồn từ từng nguyên nhân cụ thể gây ra cơn đau của bệnh.

Cho nên, người bệnh có thể tin tưởng vào thuốc đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn cũng như các biện pháp bổ trợ khác như bấm huyệt, xoa bóp, đả thông kinh mạch,…

2. Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y hiệu quả

Các thầy thuốc Đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn lâu năm cho biết, tất cả các căn nguyên dẫn tới đau thần kinh liên sườn tựu chung lại đều là do bị ứ trệ ở một đường kinh lạc nào đó. Vì vậy, nguyên tắc cơ bản của chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y chính là thông các điểm tắc trệ. Khi các điểm tắc trệ này được đả thông, cơn đau sẽ được kiểm soát và dịu xuống đáng kể.

Theo đó, các vị thuốc Đông y có tác dụng giảm đau, thông kinh hoạt lạc, các bài xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp tới các điểm huyệt và ứ trệ sẽ đem lại hiệu quả rất khả quan cho người bệnh.

Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y hiệu quả

Cách chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y hiệu quả

* Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau dây thần kinh liên sườn;

Biện pháp cần trải qua 2 thì như sau:

– Thì thứ nhất tiến hành kéo và nắn: Cho bệnh nhân nằm ngửa, tại điểm gồ của sườn ức, kỹ thuật viên dùng ngón tay đè lên, tay kia cầm cổ tay bệnh nhân kéo thẳng giơ lên vuông góc với thân. Việc kéo cần dứt khoát sao cho nghe thấy tiếng khục nhẹ tại diện khớp ức.

– Thì thứ hai tiến hành thao tác day: Dùng đầu ngón tay đặt lên khe sườn sát bờ dưới xương sườn, thực hiện day ngang nhẹ nhàng và ấn sâu đầu ngón tay xuống. Kỹ thuật viên vừa day vừa nhắc người điều trị ho nhẹ hoặc hắng giọng. Cho tới khi cảm nhận thấy đám cơ dưới đầu ngón tay co giãn ra và giảm đau thì có thể chuyển sang điểm day khác.

* Thuốc Đông y chữa đau dây thần kinh liên sườn:

Với việc dùng thuốc, bệnh nhân đau thần kinh liên sườn thường được dùng các vị thuốc có tác dụng hoạt huyết, khu ứ, chỉ thống trừ phong, thông kinh hoạt lạc sẽ giúp giảm đau thần kinh liên sườn rất tốt.

Theo đó, tùy từng thể bệnh, thầy thuốc sẽ bốc thuốc với các vị thuốc kết hợp khác nhau. Tất cả sẽ cần dùng đến một số vị thuốc đặc trưng như: Quế chi, bạch chỉ, uất kim, đan sâm, phòng phong,  phương hoạt, trần bì, xuyên khung,…

Thuốc cần uống trong một thời gian nhất định để phát huy dược tính và tác dụng. Vì thế, nếu lựa chọn chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng Đông y thì bản thân người bệnh cần có sự kiên trì mới đạt được kết quả mong muốn.

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.