Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động tại Hà Nội

Rối loạn vận động là hội chứng rất hay gặp ở nhiều bệnh nhân hiện nay. Cũng có thể xem rối loạn vận động như một căn bệnh về thần kinh. Rối loạn này làm bệnh nhân gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt, cuộc sống. Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động là địa chỉ chữa bệnh uy tín, đạt hiệu quả cao. cùng tìm hiểu thêm về chứng rối loạn này trong bài viết dưới đây.

Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động an toàn hiệu quả nhất 1

Bệnh rối loạn vận động gây tổn hại lớn về chức năng thần kinh

Rối loạn vận động là gì? Các khái niệm liên quan

Rối loạn vận động là một dạng rối loạn liên quan đến hệ thần kinh vận động. Đây là hiện tượng suy giảm hoặc mất đi khả năng kiểm soát các cơ trên cơ thể. Người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, công việc.

Nguyên nhân trực tiếp gây nên chứng rối loạn vận động là do não bộ bị tổn thương ở trung khu điều khiển vận động. Tuỳ thuộc vào mức tổn thương mà có những rối loạn vận động ở những bộ phận khác nhau trên cơ thể. Những người bị u não, đột quỵ não, các bệnh lý về não bộ rất dễ bị rối loạn vận động.

Phân loại rối loạn vận động

Rối loạn vận động được chia thành nhiều loại, ở thể nhẹ thì có thể bị nấc cụt, cứng lưỡi…chẳng hạn. Còn ở thể nặng hơn thì rối loạn vận động được chia thành các loại sau:

Bệnh Parkinson

Là bệnh lý thuộc về thần kinh và có tiến triển chậm. Nó gây mất kiểm soát vận động với các triệu chứng thường gặp như: run khi nghỉ, cơ gồng cứng, cử động chậm, giữ thăng bằng kém.

Hội chứng Tourette

Rối loạn thần kinh này có đặc trưng với các biểu hiện các cử động lặp đi lặp lại. Hội chứng Tourette còn được gọi là chứng giật cơ khi bệnh nhân thường bắt đầu với tật giật cơ. Sau đó có những biểu hiện phức tạp và nguy hiểm hơn.

Liệt cứng

Khi co cơ tăng lên thì liệt cứng sẽ xuất hiện làm cho các cơ bắp trở nên căng cứng. Liệt cứng gây ra nhiều bất tiện như cản trở vận động của tay chân, khó nói, không thể đi lại được.

Run vô căn

Run vô căn với những hành động rung lắc một bộ phận cơ thể nào đó theo nhịp không kiểm soát được. Các bộ phận hay bị run vô căn nhất là bàn tay, cánh tay, hoặc đầu. 

Loạn trương lực cơ

Đây là rối loạn thần kinh do cử động co thắt cơ bắp. Loạn trương lực cơ làm cho  cơ thể luôn ở tư thế và vị trí khác thường với những chuyển động lặp đi lặp lại. Các bộ phận dễ chịu tác động của loạn trương lực cơ bao gồm: cánh tay, chân, mí mắt, dây thanh, thân mình.

Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động như thế nào?

Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động an toàn hiệu quả nhất

Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động an toàn hiệu quả nhất

Có nhiều phương pháp để điều trị rối loạn vận động. Tuỳ vào mức độ các rối loạn và tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân chính gây nên. Bác sĩ Bệnh viện An Việt điều trị rối loạn vận động sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất. Các phương pháp điều trị như sau:

  • Điều trị nội khoa: sử dụng một số loại thuốc theo chỉ định như cerebrolysin,  citicoline, nootropyl, gliatilin, ginkgo biloba…
  • Điều trị ngoại khoa: Làm các phẫu thuật giảm áp hộp sọ, lấy máu tụ, loại bỏ khối u…
  • Tập luyện phục hồi chức năng: Các bệnh lý để lại di chứng não sẽ khiến bệnh nhân gặp phải rối loạn vận động. Vì thế tập luyện để phục hồi chức năng là bước không thể thiếu khi tới bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động. Mục đích giúp bệnh nhân giữ đúng tư thế để tránh cứng khớp, biến dạng khớp. Bên cạnh đó còn giúp cơ khỏe hơn để bệnh nhân dần dần tự sinh hoạt được.

Chữa rối loạn vận động Bệnh viện An Việt bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng. Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu chuyên khoa thần kinh, các trang thiết bị hiện đại, áp dụng kỹ thuật y khoa mới nhất trong điều trị, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tận tình… 

Hãy đến ngay Bệnh viện An Việt chữa rối loạn vận động để có kết quả tốt nhất khi bị bệnh. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi hotline 1900 28 38 để được tư vấn rõ hơn.

Facebook Comments
Posted in Bệnh viện An Việt.