Bệnh “rối loạn giấc ngủ ở người lớn” làm sao điều trị tận gốc?

Căn bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn giờ đây đã không còn quá xa lạ nữa, khi mà đời sống ngày càng trở nên bận rộn khiến chúng ta có quá nhiều thứ để phải lo nghĩ. Hôm nay, chúng ta cùng đi sâu vào bài viết để tìm hiểu nguyên ngân gây nên bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn và tìm cách chữa trị nó ra sao nhé.

 

Rối loạn giấc ngủ nguy hiểm đến sinh lý và sức khỏe

Rối loạn giấc ngủ nguy hiểm đến sinh lý và sức khỏe

1. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn

Có rất nhiều nguyên nhân và yếu tố tác động gây nên bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn và mọi lứa tuổi, điển hình như một số nguyên nhân như: yếu tố tâm lý, mắc một số bệnh lý khác, thần kinh không ổn định, sử dụng chất kích thích… Nhưng nguyên nhân thường thấy nhất ở bệnh nhân mắc bệnh rối loạn giấc ngủ là gì?

-Yếu tố thần kinh:

Thần kinh không ổn định ở một số người mắc bệnh như: trầm cảm, loạn thần, rối loạn tính cách, rối loạn lo âu… Đây cũng là biểu hiện rối loạn giấc ngủ ở thanh niên. Những đối tượng này rất dễ mắc thêm căng bệnh rối loạn giấc ngủ khi thân kinh của họ không được ổn định như người bình thường.

– Yếu tố tâm lý:

Người mắc bệnh rối loạn giấc ngủ là những người có tâm lý không ổn định, bị tác động từ những yếu tố bên ngoài như: công việc, xã hội, lo lắng trong việc tài chính, gặp phải những sự cố lớn trong cuộc đời hay xung đột với người khác… Khiến họ phải lo nghĩ nhiều và dễ dàng bị mắc bệnh.

Rối loạn giấc ngủ ở người lớn

Rối loạn giấc ngủ ở người lớn

2. Những nguyên ngân gây rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi

Người cao tuổi là đối tượng dễ bị mắc bệnh rối loạn giấc ngủ nhất, người già bị rối loạn giấc ngủ thường có sức khỏe yếu ớt và hoạt động sinh hoạt, lối sống hàng ngày bị đảo lộn. Những nguyên nhân chính gây nên bệnh rối loạn giấc ngủ ở người già như:

– Do suy giảm chức năng:

Nguyên nhân này bắt nguồn từ quá trình lão hóa cơ thể, tuổi cao càng cao thì tế bào và các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa càng nhiều. Đặc biệt do các tế bào thần kinh bị phá hủy cũng như suy giảm chức năng thần kinh, khiến cho người cao tuổi mắc chứng bệnh rối loạn giấc ngủ và suy giảm trí nhớ.

– Do bệnh lý:

Khi lớn tuổi, cơ thể lúc này dễ dàng mắc các bệnh phổ thông thường thấy hơn, những căn bệnh này gây nên cảm giác tê, nhức, đau, mệt. khó thở, tức ngực… Khiến người già khó ngủ hơn thông thường hoặc ngủ không sâu giấc. Lâu dần chuyển thành bệnh rối loạn giấc ngủ ở người cao tuổi.

3. Khi mắc bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn cần làm gì?

Khi có những triệu chứng như ngủ ít, ngủ nhiều hoặc rất khó để đi vào giấc ngủ trong một thời gian dài thì có thể bạn đã mắc bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn. Vậy nên hãy đi khám bệnh rối loạn giấc ngủ và tìm hiểu cách chữa trị, để khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Bởi khi để càng lâu, bệnh sẽ càng khó chữa và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tồi tệ hơn.

Kết luận: Chứng rối loạn giấc ngủ hiện nay là một bệnh rất phổ thông và mắc phải bởi rất nhiều đối tượng khác nhau khiên chó ai cũng có thể bị. Vậy nên đừng coi thường căn bệnh này, bởi lâu dần nó sẽ tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh.

>> Xem thêm: Khám rối loạn giấc ngủ cho trẻ ở đâu uy tín?

Để tránh những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh rối loạn giấc ngủ ở người lớn, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám khi có những dấu hiệu này.

Với các vấn đề về giấc ngủ, Khoa thần kinh – Bệnh viện Đa khoa An Việt là nơi công tác của những bác sĩ có chuyên môn, nổi tiếng và tận tâm với người bệnh.

Bệnh viện đa khoa An Việt với nhiều chuyên gia hàng đầu cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến là địa chỉ tin cậy giúp bạn giải quyết các vấn đề về sức khỏe.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT

Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Posted in Rối loạn.