Bệnh lý thần kinh tự trị là gì?

Bệnh lý thần kinh tự trị là những rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến chức năng không tự nguyện, bao gồm nhịp tim, huyết áp và đổ mồ hôi, tiêu hóa.

Đây không phải là một căn bệnh cụ thể mà chỉ là đề cập tới thiệt hại cho các dây thần kinh tự trị. Những thiệt hại này sẽ dẫn đến hiệu suất giảm hoặc bất thường của một hoặc nhiều chức năng cơ thể không tự nguyện.

Hãy chú ý tới những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh lý thần kinh tự trị.

Hãy chú ý tới những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh lý thần kinh tự trị.

Bệnh lý thần kinh tự trị có thể là một biến chứng của một số bệnh tật, điều kiện hay tác dụng phụ của việc sử dụng một số loại thuốc.

Các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh lý này cũng khác nhau tùy thuộc vào các bộ phận của hệ thống thần kinh tự trị bị ảnh hưởng. Một số dấu hiệu, triệu chứng phổ biến như giảm huyết áp dẫn tới chóng mặt hay ngất xíu; các vấn đề về tiết niệu; các vấn đề về tiêu hóa; đổ mồ hôi bất thường…

Nguyên nhân dẫn tới bệnh lý thần kinh có thể xuất phát từ một số bệnh hay các tác dụng phụ của điều trị cho các bệnh không liên quan đến hệ thống thần kinh.

Một số nguyên nhân khác như nghiện rượu, các bệnh mãn tính, bệnh tự miễn, sự tích tự protein, tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật hoặc chấn thương, tác dụng phụ của việc sử dụng một số loại thuốc và đặc biệt là bệnh tiểu đường…

Đau thần kinh tự trị là một biến chứng có thể có của một số bệnh, và kiểm tra cần phải thường xuyên phụ thuộc vào có hay không yếu tố nguy cơ bệnh lý thần kinh tự trị đã biết.

Để biết chính xác nhằm có hướng điều trị tốt nhất thì khi có những dấu hiệu, người bệnh nên tới các cơ sở uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, tận tâm cùng cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu sẽ là địa chỉ tin cậy cho các vấn đề về sức khỏe của bạn và gia đình.

Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838

Facebook Comments
Posted in Kiến thức y khoa.