Bệnh Alzheimer’s có nguy hiểm hay không?

Bệnh Alzheimer’s (AHLZ-high-merz) là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Bệnh Alzheimer’s không phải là bệnh lão khoa thông thường hoặc bệnh thần kinh.

Bệnh Alzheimer’s là dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ, chiếm khoảng 60% đến 80% trong những bệnh làm suy giảm trí nhớ.

benh-alzheimer

Với loại bệnh này, không chỉ người bệnh mà cả người chăm sóc người bệnh cũng bị ảnh hưởng. Chăm sóc người bệnh Alzheimer’s thường rất khó khăn, và nhiều gia đình hoặc bạn bè giúp trông nom người bệnh đã phải trải qua những cảm xúc vô cùng căng thẳng và dẫn đến trầm cảm.

Theo thời gian, bệnh Alzheimer’s sẽ thêm trầm trọng. Những triệu chứng của bệnh rất khác nhau nhưng phổ biến nhất chính là tính hay quên nghiêm trọng đến nỗi ảnh hưởng đến khả năng hoạc động của người bệnh khi họ ở nhà, tại nơi làm việc hay lúc tận hưởng sở thích riêng.

Những triệu chứng khác bao gồm lú lẫn, đi lạc ở những nơi quen thuộc, để đồ đạc không đúng chỗ và gặp khó khăn khi nói và viết.

Ngay khi có những triệu chứng nghi là mắc bệnh Alzheimer’s thì bạn nên đến các cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên gia để được thăm khám, chẩn đoán và có hướng điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh, Hà Nội

Hotline: 1900 2838

Facebook Comments
Chuyên mục: Thần kinh, Tin tức Thẻ: .