Các bài thuốc Nam và Đông y chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Sức mạnh trị bệnh từ Đông y vô cùng lớn và có thể đưa đến những tác dụng kỳ diệu, đặc biệt với bệnh đau thần kinh tọa. Hiệu quả điều trị có thể đạt được khi sử dụng Đông y uống thuốc gì và các loại cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Mời bạn đọc theo dõi các lời khuyên của chuyên gia trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

>>> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa

1. Vì sao cây thuốc nam và thuốc Đông y chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Đau dậy thần kinh tọa được các bác sĩ chữa bởi rất nhiều phương pháp như chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y, bằng Tây y, nam y. Với những viên thuốc tây y được xem là mang lại hiệu quả, nhanh gọn nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh khác hoặc xảy ra tác dụng phụ không mong muốn.

Điều quan trọng là thuốc tây mà chúng ra mua tràn lan ngoài thị trường có thật sự chuẩn thuốc và tốt như giới thiệu? Từ lau cha ông ta đã lấy cây làm thuốc, cỏ làm gia vị. Vậy chúng ta cùng tham khảo xem chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam như thế nào? Loại cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa là gì, có hiệu quả  thật không?

Sở dĩ các bài thuốc Đông y và thuốc nam có thể tạo ra hiệu quả chữa đau dây thần kinh tọa bởi vì trong các vị thuốc này có chứa các thành phần đặc biệt cho tác dụng giảm đau, giảm viêm rất tốt. Khi sử dụng, sau một thời gian, các triệu chứng của bệnh sẽ thuyên giảm thấy rõ, đem đến cho người bệnh cảm nhận bệnh được cải thiện đáng kể.

2. Cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa

Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng các cây thuốc nam là một trong những cách dân gian lâu đời. Cùng tìm hiểu xem hiệu quả chữa bệnh của cây thuốc nam với căn bệnh này như thế nào!

thuoc-nam-chua-dau-day-than-kinh-toa

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam – Hình ảnh minh họa

Từ những loại cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa được lưu truyền từ xưa đến nay như cỏ thảo dược dễ kiếm cũng có thể làm nên bài thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa cực kỳ hiệu quả. Bài thuốc này gồm có 6 vị thuốc, có thể dùng tươi hoặc khô, tuy nhiên nếu dùng tươi thì hiệu quả chữa trị cao hơn.

Thành phần: 20g mỗi loại gốc và rễ cỏ xước, rau má, rễ cây xấu hổ, 10g mỗi loại lá lốt, cây xích hoa đồng nam, bạch đồng nữ.

Cách chế biến: Rửa sạch các vị thuốc, thái nhỏ và tiến hành sao vàng hạ thổ. Sau đó có thể chế biến và sử dụng theo 2 cách sau:

Cách 1: Cho thuốc vào 2 lít nước rồi đem sắc cho đến khi khô cạn còn khoảng 2 bát con nước, dùng để uống hàng ngày. Mỗi ngày nên sử dụng 1 thang và chia thành 2 đến 3 lần uống. Kiên trì thực hiện trong nửa tháng, các cơn đau buốt sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Cách 2: Dùng thêm mật ong để nấu các vị thuốc thành dạng cao lỏng hoặc cao đặc nhưng hàm lượng tăng gấp 4 đến 5 lần so với sắc uống. Với cao lỏng, đun cạn đến khi nước còn sền sệt, sử dụng 10 đến 15ml trong 20 ngày. Với cao đặc, đun cạn đặc không còn nước, để nguội và nặn thành viên để dễ sử dụng, mỗi ngày dùng 1 miếng cao nhỏ trong 20 ngày.

Một điều lưu ý khi dùng thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa chính là mặc dù hiệu quả cao được kiểm chứng nhưng tác dụng lại từ từ, chữa từ căn nguyên bệnh, phải kiên trì và không nóng vội. Vị thuốc nam cũng khó uống hơn. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp thêm chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn, nâng cao sức khỏe.

chua-dau-day-than-kinh-toa-bang-thuoc-nam

Chữa đau dây thần kinh bằng thuốc nam hiệu quả thật sự như thế nào?

Tham khảo thêm: Điều trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu hiệu quả thế nào?

3. Chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y như thế nào?

Trong Đông y, thảo dược là phương pháp an toàn và khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bệnh đau dây thần kinh tọa xuất hiện những cơn đau hành hạ quanh năm, đau buốt không thể làm việc được? Một số bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y gợi ý cho người bệnh khi thắc mắc phải căn bệnh quái ác này.

thuoc-dong-y-chua-dau-day-than-kinh-toa

Các bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông y

* Ba bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y nên tham khảo:

Bài thuốc 1: Thục địa, cẩu tích, tục đoạn, ngưu tất, đẳng sâm, ý dĩ, bạch truật, hoài sơn, tỳ giải, hà thủ ô: mỗi thứ 12g; tang ký sinh 16g.

Bài thuốc 2: Độc hoạt, tang ký sinh: mỗi thứ 12g; tế tân, quế chi: mỗi thứ 6g; đỗ trọng, phòng phong, cam thảo: mỗi thứ 8g; đẳng sâm, ngưu tất, phục linh, bạch thược, đương quy, đại táo, thục địa: mỗi thứ 12g.

Bài thuốc 3: Ý dĩ nhân 16g; cam thảo 6g; gừng 4g; đại táo 12g; khương truật, độc hoạt, khương hoạt, quế chi, đỗ trọng, phụ tử chế: mỗi thứ 8g.

Cách thực hiện: Sắc thuốc uống mỗi ngày 1 thang, kiên trì dùng trong khoảng 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng đau nhức giảm rõ rệt, tần suất tái phát bệnh giảm dần.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì? Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và phương hướng điều trị của mỗi người mà có lựa chọn thuốc điều trị dây thần kinh tọa phù hợp.

4. Những lưu ý khi chữa đau thần kinh tọa bằng Đông y và thuốc nam

Để các cách chữa đau dây thần kinh tọa bằng Đông y và thuốc nam đạt hiệu quả cao, người bệnh khi áp dụng nên biết những lưu ý sau đây:

– Nên kiên trì áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Thời gian cụ thể không cố định và có thể khác nhau với mỗi người tùy thuộc vào thể trạng bệnh từng người và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Đôi khi phụ thuộc cả vào mức độ thích hợp của cơ địa mỗi người với từng cách điều trị.

– Nên tuân thủ đúng cách thực hiện và sử dụng với từng bài thuốc cụ thể. Việc này có ý nghĩa khá quan trọng nên bạn đừng xem nhẹ. Đó là điểm đặc biệt của các biện pháp điều trị đến từ dân gian.

Xem thêm:

+ Chữa đau dây thần kinh tọa ở đâu

+ Bài tập cho người đau dây thần kinh tọa

Bên cạnh đó, để phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng cây thuốc nam chữa dây thần kinh tọa và các bài thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, tập các bài tập dãn cơ, rèn luyện cơ thể, và có lối sống sinh hoạt khoa học và biết cách phòng tránh các loại bệnh, nguyên nhân gây bệnh tại khoathankinh.com của bệnh viện An Việt địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín!

Các tìm kiếm khácđau dây thần kinh tọa uống thuốc gì, thuốc điều trị đau dây thần kinh tọa, chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y, cây thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa, thuốc nam chữa đau thần kinh tọa, thuốc nam chữa đau dây thần kinh tọa, chữa đau dây thần kinh tọa bằng thuốc nam

Facebook Comments
Posted in Đau dây thần kinh.